Tôi mới lấy vợ. người vợ mà trong thời gian yêu nhau tôi dành rất nhiều tâm huyết để theo đuổi.
Mới cưới nhau được một tháng tôi lại nhận được quyết định đi công tác nửa năm ở nước ngoài. Chưa tận hưởng hết hương vị yêu đương vợ chồng thì chúng tôi phải xa nhau.
Vợ tôi bảo: “ Anh cứ đi công tác, quan trọng là sự nghiệp chứ chúng ta còn bên nhau cả đời mà! Anh đừng lo cho em, ở nhà, em cũng sống như trước giờ độc thân thôi mà”. Tôi nghe vợ nói thế phần nào cũng yên tâm, chỉ vì công việc thôi chứ tôi không muốn xa vợ chút nào.
Ngày đưa tôi ra sân bay, hai vợ chồng tôi bịn rịn nhau mà không kiềm được xúc động.
Công việc tôi bên này thì cứ bù đầu nhưng tôi luôn dành thời gian gọi về hỏi thăm, nói chuyện với vợ vì tôi sợ nàng ở nhà buồn. Hai vợ chồng tôi đêm nào cũng tỉ tê đủ chuyện, nên khoảng cách cũng không ngăn được nỗi niềm của đôi vợ chồng trẻ.
Còn hai tháng nữa là tôi hoàn thành xong công việc, tôi đang cố gắng để về bên vợ. Thế nên tôi tập trung cho công việc hết mình. Vì vậy tôi cũng ít liên lạc về nhà. Đôi khi tôi gọi thì vợ nói đang đi uống cà phê vói chúng bạn, lúc là đi karaoke, khi lại tiệc tùng này nọ.
Tôi cũng mừng về điều đó, vì vợ còn có bạn bè để đỡ cô đơn trong lúc tôi vắng nhà.
Thời gian nghiên cứu công trình ở xứ người cũng đã hoàn tất, tôi hồi hộp mong chờ được về nhà ôm vợ cho thỏa nhớ mong.
Về nhà được hơn hai tháng thì vợ mang thai. Tôi rất mùng vì nhà có tin vui. Tôi cẩn thận đưa vợ đi khám thai định kì, chăm chút cho vợ để khi nàng mang bầu được thoải mái nhất.
Sáng nay khi đến cơ quan làm việc. tôi thấy trong cặp mình có tờ kết quả khám thai của vợ. Có lẽ hôm trước nàng đã để quên trong cặp tôi. Tiện tay tôi rút ra xem thì một dòng chữ khiến tôi rất lưu tâm. Tuần tuổi thai là 6. Trời ạ! Tôi có nhìn lầm không? Tôi mới về 4 tuần mà vợ mang thai 6 tuần. Lẽ nào nàng đã dối gạt tôi trong thời gian tôi đi công tác.
Quá đau đớn, ngày hôm đó tôi không làm được gì ở cơ quan.
Về nhà suy nghĩ mãi cũng không phải là cách, nên tôi quyết định nhập vai tự làm thám tử theo dõi vợ ngoại tình với ai. Tôi xin nghĩ việc mấy ngày rồi bí mật theo chân vợ.
Sáng sáng tôi vẫn xách cặp đi làm nhưng thực chất là ngồi đối diện nhà để bám gót vợ, xem vợ có ra ngoài gặp nhân tình không?
Nhưng hơn hai tuần theo dõi vợ . Tôi vẫn không thu được kết quả gì. Nàng cũng chỉ ra ngoài đi chợ hay về nhà mẹ chơi chứ không đi gặp bất kì ai khác.
Thất vọng kèm theo mỏi mệt. Tôi đem chuyện này kể lại với mẹ ruột. Mong bà có ý kiến sáng suốt nào đó để giúp tôi.
Nghe hết chuyện tôi kể, mẹ tôi cười hề hề như khoái chí, mẹ bảo: “ Vợ con không có ngoại tình đâu thằng chồng ngốc ak!”. Tôi cãi lại: “Sao mẹ cam đoan thế, chứng cứ quá rõ ràng đấy thôi, con về nước có 4 tuần mà kết quả khám thai tới 6 tuần là sao? Cô ta không ăn nằm với tình nhân thì ai vào đây?”
“Ấy! Ấy! Con đừng nói thế mà tội vợ con, con không hiểu cách tính tuần tuổi thai nên mới nói thế thôi con trai ak!”
Nghe đến đây, tôi dịu giọng lại: “Là..Là sao hở mẹ?”
“Thế này nè con trai, tuẩn tuổi thai được tính không phải từ ngày mang thai, mà bác sĩ họ tính luôn từ ngày vợ con kết thúc chu kì kinh. Nghĩa là cộng thêm hai tuần đó con.”
Tôi lắp bắp nói không nên lời: “Vậy…Vậy…Đúng là vợ con có thai với con phải không mẹ?”
Mẹ tôi nhìn tôi rồi gật đầu một cách hiền từ: “ Ôi trời!! may là tôi có được người mẹ hiểu biết, nếu không hạnh phúc của tôi đã vỡ tan tành. Giời tôi đã hiểu ra, tôi sai rồi. Một người chỉ biết đến công trình xây dựng như tôi thì sao hiểu được chuyệ n của y khoa.”
Lúc này tôi như một đứa trẻ, chỉ muốn chạy ngay về ôm vợ vào lòng, và xin vợ tha thứ cho tôi về những nghi kị ngu ngốc của mình. Thật hạnh phúc biết bao nhiêu!