Món ngon cho bé: Khoai tây bọc xúc xích cừu xù

Món khoai tây bọc xúc xích chiên xù có lớp vỏ giòn rụm bên trong mang xúc xích thơm lừng sẽ khiến cho bé thích mê.

Nguyên liệu:

3 củ khoai tây
5 dòng xúc xích

một xíu tiêu
1 chút bột canh
1 quả trứng gà
Bột chiên xù
Tương ớt hoặc tương cà
Dầu ăn

cách thức làm:

Bước 1

Khoai tây rửa sạch rồi đem luộc cho tới khi khoai chín mềm, xúc xích cắt khiến cho đôi, trứng gà cho vào bát đánh tan.

Để cho khoai nguội bớt rồi bóc vỏ và cho khoai vào 1 chiếc tô, sử dụng thìa nghiền nhuyễn khoai, thêm 1 chút tiêu, bột canh rồi trộn đều.

Bước 2

Lấy 1 nắm nhỏ khoai vừa nghiền cho vào lòng bàn tay, ấn nhẹ cho hơi dẹt sau chậm triển khai cho 1 miếng xúc xích vào giữa, khéo léo bọc kín lại sao cho xúc xích không bị hở ra ngoài là được.

Bước 3

Cho miếng bánh khoai vừa lặn xong vào tô trứng lăn cho khoai bám đều trứng, sau ngừng thi côngĐây lấy khoai cho vào tô bột rán xù, phủ đều một lớp bột xù lên khoai rồi để khoai ra một dòng đĩa, bạn cứ khiến cho tương tự cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 4

Cho đa dạng dầu vào chảo đun cho hot dầu sau chậm tiến độ cho khoai đã được bao bọc bột xù vào rán, nhẹ nhõm lăn qua lăn lại cho khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa với lót sẵn giấy chặm dầu.

khi ăn bạn có thể bóp một chút tương ớt hoặc tương cà lên trên hoặc với thể để riêng khi ăn chấm cùng đều được.Chắc chắn bé sẽ bị mê tít bởi món khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này bởi lớp vỏ ngoài giòn giòn bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn 1 lại muốn ăn 2 ấy .