Kể từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương thì Đà Nẵng ngày càng thay da đổi thịt với những công trình, khu du lịch được xây dựng để thu hút khách du lịch có vé máy bay Jetstar Phú Quốc đi Đà Nẵng hoặc du khách có vé máy bay Sài Gòn đi Đà Nẵng giá rẻ. Trong đó phải kể đến những công trình trên sông Hàn thơ mộng, đó là những cây cầu bắc qua sông. Những cây cầu vừa mang ý nghĩa về giao thông, phát triển kinh tế lại mang lại những cảnh quan, không gian trên sông rất đẹp.
4 cây cầu trên sông Hàn đó là:

1. Cầu sông Hàn

Đây là cây cầu đầu tiên được xây dựng mới trên sông Hàn. Cây cầu được xây dựng từ những đóng góp của người dân nên đó là niềm tự hào của mỗi người dân Đà Nẵng.

Click image for larger version. 

Name:	cau-quay-song-han.jpg 
Views:	35 
Size:	50.5 KB 
ID:	1159

Điểm thú vị của cây cầu này đó là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam. Điều tự hào nữa đó là cây cầu này được kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất.

2. Cầu Thuận Phước

Khánh thành vào thánh 7-2009, vởi tổng kinh phí đầu tư gần một nghìn tỷ đồng, cầu Thuận Phước dài 1.885m, rộng 18m, là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam.

Click image for larger version. 

Name:	cau_thuan_phuoc.jpg 
Views:	39 
Size:	46.3 KB 
ID:	1158

Ý tưởng thiết kế ánh sáng là hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn, công ty Philips đã sử dụng hệ thống đèn Led với công nghệ mới nhất đang được sử dụng cho những cây cầu trên thế giới để làm nổi bật thếm kiến trúc và vè đẹp tráng lệ của cây cầu Thuận Phước.
Cầu Thuận Phước đứng sừng sững nơi đầu biển cuối sông lại quyến rũ bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật giữa trời đêm bằng những ánh đèn lung ling giữa vùng sông nước bao la.

3. Cầu Rồng

Click image for larger version. 

Name:	cau-rong.jpg 
Views:	39 
Size:	49.6 KB 
ID:	1157

Cầu Rồng được khánh thành đầu năm 2013 với tổng kinh phí đầu tư là 1.498 tỷ đồng. Cây cầu nổi bật với hình ảnh con Rồng uốn lượn trên mặt sông Hàn đang hướng ra biển Đông. Hai bên cầu được thiết kế có các đài phun nước cùng với hiệu ứng ánh sáng tạo cho cây cầu có vẻ đẹp lộng lẫy với hình ảnh co Rồng phun lửa.


4. Cầu Trần Thị Lý

Click image for larger version. 

Name:	cau-tran-thi-ly.jpg 
Views:	38 
Size:	71.0 KB 
ID:	1156

Là cây cầu dây văng một mặt phẳng, với kết cấu dây và tháp nghiêng đầu tiên ở Việt Nam. Cây cầu có chiều dài 680, 5m, rộng 30,5m, điểm nhấn độc đáo của cầu và cũng là lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam chính là giữa cây cầu có tháp trụ hình chữ y ngược cao 149m so với mặt sông. Bên trong tháp trụ chính có hệ thống thang máy đưa du khách lên đỉnh tháp ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.
Hai bên bờ dòng sông Hàn thơ mộng xích lại gần nhau nhờ sự xuất hiện của những chiếc cầu này. Mỗi cây cầu là một công trình nghệ thuật, với những kiến trúc đa dạng, độc đáo và khác biệt.
Những cây cầu này thể hiện sự cố gắng vươn lên của Đà Nẵng để xây dựng Đà Nẵng ngày càng văn minh, giàu đẹp.