Những cây cầu ở London, Newcastle

London, Newcastle đó là những thành phố thuộc vương quốc Anh. Khi bạn du lịch đến Vương quốc Anh, bạn đừng bỏ qua những cây cầu nổi tiếng ở nơi đây, những cây cầu có kiến trúc độc đáo của các kiên trúc sư góp phần tô vẽ thêm nét sinh động cho thành phố. Không những giúp cho đô thị thêm khác lạ mà còn thu hút khách du lịch đến đây để tham quan, nhờ đó làm tăng uy tín cho thành phố của mình. Vì thế nên một trong những thành phố Vương Quốc Anh trở thành điểm du lịch hàng đầu thế giới. Nếu bạn có cơ hội sở hữu tấm ve may bay di London thì đó là dịp bạn đến để chiêm ngưỡng vể đẹp mang tên London.

Dù cổ kính hay đương đại , được xây dựng bằng đủ các Nguyên liệu khác nhau , nhưng mỗi cây cầu ở xứ sương mù luôn là một câu chuyện thú vị về thiết kế , mang một vẻ đẹp độc đáo , khác lạ về kiến trúc , là điểm nhấn kỳ thú cho các dòng sông và vịnh biển trên đất nước Anh.

Trong suốt những ngày dài ở xứ sương mù , một trong những điều rất thích thú nhất là giờ khắc tản bộ bên các dòng sông hay vịnh biển để khám phá vẻ đẹp những cây cầu. Hành trình như được đi ngược dòng lịch sử khi diện kiến những cây cầu cổ trăm năm tuổi ở sông Thames – London , ở vịnh biển Forth trên miền cao Edinburgh , hay bất ngờ với những kiến trúc cầu mang tạo ra quá nhiều khí trong bụng thở đương đại trên dòng Tyne ở Newcastle… Đi qua những cây cầu trải dọc trên đất nước Anh , mới thấy rõ nó không chỉ thuần tuý làm nhịp nối giao thông giữa hai bờ cách trở , mà còn là một sự đột phá , là biểu trưng kiến trúc , là một sự thách thức về Nguyên liệu trong thiết kế , hình thành nên vẻ đẹp chu tuyền theo dòng chảy thời gian.

Cầu cong ở NewcastleNhịp cong nổi tiếng của cầu sông Tyne ở Newcastle

Cạnh cầu sông Tyne , kiến trúc có độ cao xếp thứ 16 của thành phố Newcastle là cây cầu đi bộ thiên niên kỷ , được ví như “mí mắt biết nháy” bởi phân bố vòm độc đáo và hoạt động của nó giống như mí mắt con người. Ở chế độ thường có , cây cầu dài 126m với chiều rộng 8m được dành cho khách bộ hành và người đi xe đạp. Khi có thuyền bè giao thông qua lại , cầu sẽ được nâng lên một góc tối đa 40 độ bằng hai động cơ thuỷ lực đặt ở hai mố cầu , tạo cho cầu có độ tĩnh không lên đến 25m. Sự vận hành độc đáo cùng kiến trúc đương đại của cầu đi bộ thiên niên kỷ đã giành được có rất nhiều các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế , trong đó có giải “Kiến trúc nổi bật” của hiệp hội Cầu và công trình kiến trúc quốc tế ( IABSE ) năm 2005.

Bên dòng sông ThamesTrong số những cây cầu ở London , nổi trội và dễ nhận dạng nhất trong toàn bộ kiến trúc cầu không chỉ riêng London mà với cả thế giới chính là cầu Tháp ( Tower ) , được xây dựng từ năm 1894 , và đây cũng là cây cầu duy nhất trên dòng sông Thames có gắn động cơ nâng hai phần mặt sàn cầu , với trọng lượng mỗi bên lên đến 1.000 tấn , tạo độ tĩnh không cho thuyền bè giao thông qua lại. Được xây dựng ngoài thiết kế độc đáo , cầu tháp London cũng là sự tập trung các Nguyên liệu gồm sắt thép , bêtông , đá granit và cả đất nung dùng trong trang hoàng cho kiến trúc cầu , làm nên một biểu trưng về kiến trúc , đại diện cho vẻ đẹp của toàn bộ những cây cầu nổi tiếng trên đất nước Anh.

Lối đi bộ với phân bố giàn treo lạ mắt của cầu Golden Jubilee ở London ( ảnh trái ). Kiến trúc cầu độc đáo với vòm cong như mi mắt ở cầu đi bộ thiên niên kỷ tại Newcastle ( ảnh phải trên ). Kiến trúc của cây cầu đương đại có tên thiên niên kỷ bắc ngang sông Thames ở thủ đô London ( ảnh phải dưới ).

Trên là các cây cầu ở các thành phố mà bạn nên đến trong chuyến du lịch của mình. Hiện nay việc mua vé máy bay giá rẻ rất dễ nếu bạn tận dụng được thời điểm khuyến mãi của các hãng hàng không giá rẻ như Malaysia Airlines, Air asia, Qantas hay china southern airlines. Việc còn lại là bạn chọn đại lý bán vé thích hợp thôi. Nếu bạn TPHCM hay Hà Nội thì bạn có thể tìm hiểu Công ty Vietnam Booking, Công ty hàng đầu về vé máy bay hiện nay.

Thông tin liên hệ Công ty Vietnam Booking:

VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 || Fax: 08.3939.0393

VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3956.2142 || Fax: 08.3956.2115

VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04 3732 2333 || Fax: 04.3732.7518