Ấn Độ Khám phá Đền Chuột huyền bí

Chắc bạn cũng có nghe hoặc xem trên TV hay phim ảnh có một đền thờ chuột ở Ấn Độ, Đó là sự thật, khi bạn dịp sở hữu 1 tấm vé đi Ấn Độ (ve may bay di an do) thì bạn nên đến để tham quan ngôi đền này. Ngôi đền này thu hút khá nhiều du khách đến để tận mắt nhìn thấy điều kỳ lạ duy nhất chỉ có ở Ấn Độ. Tại nơi Ấn Độ, họ tin chuột là đại diện của một vị thần nào đó, vì thế họ rất quý trọng nơi đây. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đề thờ này có gì huyền bí nhé!

Trong Đền Chuột Ấn Dộ thì sàn nhà là một mớ hỗn độn những đám lông núi nhấp nhô. Những túm lông nhỏ màu nâu chạy mọi mơi trên sàn đá hoa cương. Hàng ngàn con chuột ăn tối cùng với mọi người và bò lên cả chân họ. Đối với mọi người , cảnh này giống như một đoạn phim kinh dị của Hollywood , nhưng tại thành phố Deshnoke miềnTây Bắc Ấn Độ , đây lại là "chuyện thường nhật ở huyện" ở ngôi đền nổi tiếng Karni Mata.

Truyền thuyết về dòng tộc chuột ở Ấn Độ

Ngôi đền Hindu tráng lệ đứng biệt lập này được Maharaja Ganga Singh xây dựng hồi đầu những năm 1900 với mục đích thờ Nữ thần Chuột Karni Mata. Các phiến đá hoa cương tinh xảo nối từ cổng vào suốt bên trong đền , mọi mơi đầy những mô-típ trang hoàng bằng vàng , nhợt. Nhưng đến nay , điều rất thích thú nhất bên trong đền lại là... Độ 20.000 con chuột lấy nơi đây làm nhà. Những con vật thiêng này được người dân địa phương được gọi là kabba , và mọi người vượt ngàn trùng xa xăm đến đây cũng chỉ để làm cúng vái chúng.Ngôi đền Karni Mata bên ngoài cũng không có gì khác với kiểu đền truyền thống ở Ấn Độ.

Ngôi đền Karni Mata có lịch sử 600 năm tuổi là một đền Hindu toạ lạc tại Deshnoke , bang Rajasthan , Ấn Độ và là một trong những nơi lạ lùng nhất trên hành tinh.Chỉ nơi đây con người sống chan hoà , thân ái với hàng ngàn con chuột. Đền Karni Mata nằm ở Deshnok , cách Bikaner khoàng 30 km , thành phố này kết liên với các thành phố khác như New Delhi , Jaipur , Jodhpur và các thành phố rất quan trọng khác phê chuẩn 1 trong những tuyến cao tốc hiện nay của Ấn Độ.

Ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ XV nhưng mãi đến năm 1900 , nó mới căn bản hoàn thành.Truyền thuyết kể rằng , vị tổ mẫu thần bí Karni Mata là hóa thân của Durga - Nữ thần Sức mạnh và chiến thắng , từ thế kỷ XIV. Một lần , con của một người trong dòng tộc bà bị chết. Bà quyết tâm đưa đứa trẻ trở lại với dương thế bằng cách sử dụng lời nói của tử thần Yama để được đầu thai trở lại.Thần Karni Mata ở ấn độ

Karni Mata thoả thuận với Yama: "Kể từ đấy trở đi , toàn bộ mọi người trong bộ lạc của bà sẽ bị tái sinh làm chuột cho đến khi được sinh ra một lần nữa trong dòng họ". Theo đạo Hindu , cái chết đánh dấu sự kết thúc của một chương và mở ra một chương mới trên con lối đi tìm sự hoà hiệp vĩnh viễn của vong hồn với vũ trụ. Vòng luân hồi này được người Hindu được gọi là samsara , và đây là lý do tại sao lũ chuột trong đền thờ Karni Mata lại được "trọng vọng" đến thế.


Theo truyền thuyết , trong số hàng ngàn con chuột sống trong đền , có bốn hoặc năm con chuột bạch được coi là cực kỳ linh thiêng. Mọi người tin rằng chúng là hiện thân của Karni Mata và người nhà. Được nhìn thấy chúng là một niềm hạnh phúc đặc biệt , vì thế khách du lịch tìm đủ mọi cách để kéo chúng ra khỏi hang bằng cách dâng món prasad , một loại thực phẩm giống như kẹo.

Nếu bạn muốn tận mắt nhìn thấy điều kỳ lạ trên thì bạn nên lập một chuyến du lịch đến Ấn Độ nhé, nếu bạn đã tham quan nơi này rồi, thì các thành phố ở Ấn Độ cũng là những địa danh tham quan lý tưởng đó, ví dụ như là Bangalore hay chennai (ve may bay di chennai), hoặc thành phố delhi nổi tiếng.

Nếu bạn quyết đinh đi Ấn Độ thì vấn đề ở đây là bạn sẽ mua vé ở đâu rẻ nhất., hiện nay các hãng hàng không giá rẻ đã mở các phòng vé tại Vietnam như Malaysia Airlines, Air asia, Qantas hay china southern airlines. Có rất nhiều đại lý bán vé này, bạn có thể tham khảo công ty vietnam Booking,Vietnam Booking là công ty bán vé máy bay có 2 chi nhánh ở TPHCM và Hà Nội.

Bạn có thể liên hệ với Công ty Vietnam Booking bằng địa chỉ sau:

VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 || Fax: 08.3939.0393

VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3956.2142 || Fax: 08.3956.2115

VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04 3732 2333 || Fax: 04.3732.7518