Trong số các bang ở đông bắc Ấn Độ , Arunachal Pradesh - tiền đồn cửa ải phía đông Ấn Độ giáp với Trung Quốc , Bhutan và Myanmar - là một kính vạn hoa quyến rũ từ nền văn hóa truyền thống của các bộ tộc cùng thiên nhiên hoang dại đầy quyến rũ khiến nhiều du khách mau vé máy bay đi ấn độ phải ngỡ ngàngNgay từ khi vượt qua ranh giới giữa bang Assam và Arunachal Pradesh , du khách mua vé máy bay đi delhi đã nhận biết sự rất khác biệt. Những con đường thẳng tắp băng qua các cánh đồng mênh mông được thay bằng những con đường nhỏ ngoằn ngà ngoằn ngoèo loanh quanh những dãy núi đâm ngang của dãy Himalaya.

Thông thường , để di chuyển trong nhiều giờ trên đoạn đường này , người ta phải sử dụng loại xe vượt mọi địa hình do con đường gồ ghề nên xe thường phải chạy khá chậm.

Nhưng bạn sẽ quên đi những dằn xóc khi ngắm những chú khỉ vung vẩy trên những rừng dừa , chuối xen lẫn hàng trăm bông hoa phong lan , những thung lũng sâu hút , những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa và những ngôi làng của vô vàn các bộ tộc nằm dọc hai bên đường đi... Và nếu may mắn , có thể nhìn thấy cả loài gấu trúc đỏ hay vượn trắng...

Điều này không có gì lạ bởi hệ sinh thái của Arunachal Pradesh là một trong 17 di sản rất đa dạng sinh vật học của thế giới.

Đi trên đèo Sela , một trong những cung đường mối nguy hiểm nhất thế giới , là một trải nghiệm đáng nhớ ở Arunachal Pradesh - Ảnh: wordpress

Sự rất khác biệt rõ nhất của bang Arunachal Pradesh với các bang khác là sự phổ biến của tôn giáo bản địa Donyi-Polo tôn thờ mặt trời - mặt trăng ở đô thị Along.

Một thị trấn thái bình ở bang Arunachal Pradesh

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ ở Arunachal Pradesh , bạn sẽ có dịp dự lễ các loại hình du lịch thể thao mạo hiểm như đi bè trên sông , chèo thuyền , leo núi... Du lịch văn hóa cũng rất phát triển ở Arunachal Pradesh bởi vùng đất này là một trong những nơi mang dấu ấn lịch sử lâu đời nhất Ấn Độ.

Bởi thế , một lượng lớn di tích lịch sử độc đáo nhất Ấn Độ chỉ có ở nơi đây.

Trong số những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Arunachal Pradesh là pháo đài Ita ở khu Papum Pare thuộc Itanagar , thủ phủ bang Arunachal Pradesh. Đây là một trong những địa điểm lịch sử quan trọng nhất Ấn Độ. Pháo đài được xây dựng dưới vương triều Ahom.

Công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 này là một trong những pháo đài cổ nhất Ấn Độ và cũng là nơi thu hút đông đảo du khách ngoài nước lẫn nội địa.

Ngoài thị thực vào Ấn Độ , bạn cần liên hệ với một công ty du lịch địa phương để có giấy Protected Area Permit cho phép tham quan Arunachal Pradesh. Thủ tục này tuyệt đối có thể thực hiện qua mạng và quý báu trong 30 ngày kể từ ngày cấp giấy phép.

Phi truờng gần nhất bang Arunachal Pradesh nằm ở đô thị Guwahati ( bang Assam ). Phi truờng này nối chuyến đến các đô thị chính của Ấn Độ. Từ đây , bạn mất khoảng 4 giờ ô tô buýt hay tàu hỏa đến Tezpur , một đô thị nhỏ của bang Assam và là nơi xuất phát đến nhiều điểm tham quan của bang Arunachal Pradesh.
Ngoài chuyến tham quan Ấn Độ du khách có thể đặt thêm vé máy bay đi chicago khám phá thành phố xinh đẹp của Mỹ nằm gần biên giới với Canada và cùng ngũ hồ thơ mộng.

Công Ty Vietnam Booking

VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
________________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333

website đặt vé vanphongairasia.com