bếp từ ,Nồi áp suất được coi là một thiết bị chuyên dụng dùng để nấu món cần có nhiệt độ cao như món xương hầm, sốt vang..Nếu như bạn đun với bếp điện hay bếp điện từ thì có lẽ có thể dễ dàng lựa chọn đượcloại bếp thích hợp. Nhưng đối với bếp từ thì nồi áp suất cần có đủ độ dày để chịu nhiệt tốt đồng thời nó cũng phải có khả năng nhiễm từ.Các loại nồi áp suất nên dùng để đun bếp từ
Nên dùng lọai nồi Inox 304
Nếu các loại nồi xoong của liên xô được đánh giá là có độ bền cao tuy nhiên xét về khả năng thích hợp với bếp từ,bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu thì đây vẫn chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đun với bếp điện từ. Thông thường những loại nồi xoong có chất liệu bằng Inox thường có khả năng nhiễm từ tốt hơn nên mang lại hiệu suất đun nấu thường cao hơn. Đặc biệt loại nồi Inox 304 không rỉ nên đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu.
Cần chọn nồi dày dặn có phần đấy phải nhiễm được từ
nồi áp suất thường được sử dụng để đun nấu những món ninh , như , kho nên thường cần tới nhiệt độ khá cao. Chính bởi vậy , thân nồi có độ dày mới có thể chịu được áp lực do hơi nước sôi ở nhiệt độ cao tạo ra. bên cạnh đó , nồi áp suất cần phải được thiết kế gồm có 2 van an toàn. Một đặc điểm quan trọng nữa mà nồi áp suất cần phải có để đun được trên bếp từ hay bếp điện từ, bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu đó là đáy nồi phải có thể nhiễm từ tốt.
Cấu tạo của nồi áp suất cần có 2 van do một van sẽ điều chính can bằng áp suất và van còn lại dùng để điều chỉnh sức ép tạo ra trong nồi khi đun vớibếp điện từ. Hầu hết trên những nồi xoong có thể nhiễm từ điều có ký hiệu đặc biệt là hình cuộn dây. Vì vậy , bạn chỉ cần để ý một tẹo khi mua thiết bị chuyên dùng dành cho bếp từ, bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu đều nhận thấy điều này.