Từ góc độ sản xuất:

- Để sản xuất cửa gỗ, người ta chỉ cần gỗ và sơn, véc ni;

- Cửa sắt cần sắt và que hàn, ngoài ra bản lề, chốt, khoá đều có thể sử dụng chung và rất sẵn có;

- Cửa nhôm cần nhôm, ke góc và đinh vít;

cửa uPVC để ghép khung phải có máy hàn, máy hoàn thiện, máy phay... qua quá trình gia công phức tạp, vốn đầu tư thiết bị lớn và chi phí vận hành gia công cao... những lý do khiến Cửa nhựa uPVC luôn có chất lượng sản xuất & chất lượng ứng dụng, công năng cao.

Mỗi loại vật liệu mới ra đời tất nhiên phải có những đặc tính mà nhiều loại vật liệu trước đó chưa có (lý do người ta nghiên cứu ra vật liệu mới là như vậy).

Cua nhua loi thep upvc Nhựa uPVC so với các vật liệu truyền thống như gỗ, sắt, nhôm... có nhiều ưu điểm vượt trội như: tính cách ly (cách âm, cách nhiệt) cao, chịu nắng mưa, thay đổi thời tiết tốt; phụ kiện đồng bộ và tính năng cao cấp, vận hành ổn định. Tuy vậy mỗi loại cửa cũng có những ưu nhược điểm của nó.

Đúng là nhựa uPVC có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nói là nhựa uPVC là tốt nhất thì chưa chắc đã đúng hoàn toàn. Mỗi loại vật liệu, chỉ tốt với một vài ứng dụng cụ thể, mỗi chủng loại cửa chỉ phát huy ưu điểm khi được ứng dụng thích hợp mà thôi. cua cuon ausdoor

- Nhưng đối với cửa uPVC thì chỉ có thanh nhựa PVC-U thì không làm thành cửa được, bắt buộc phải có thép (dùng tăng cường độ cứng hay gọi là gia cường và cũng để bắt vít), cua nhom kinh gia re phải có phụ kiện dành riêng cho cửa nhựa (hiện nay không sẵn có và ít dùng chung được với các chủng loại cửa khác), phải có gioăng, đinh vít, keo trám...