Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng (NTD) đều nhầm tưởng tem nhãn chính là… tem chống giả. Sự nhầm lẫn này đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho hàng giả có thêm “đất sống”, làm lũng đoạn thị trường, còn doanh nghiệp chân chính thì bị tổn thất nặng nề và NTD bị thiệt hại. Trong khi đó, các công ty in tem bảo hành giá rẻ ở tphcm chống giả trái phép cứ “mọc” lên ngày càng nhiều, chưa được kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan chức năng?


Trong vai một doanh nghiệp muốn đặt in tem chống giả để dán lên lô hàng mỹ phẩm nhập lậu từ Mỹ về Việt Nam tiêu thụ, chúng tôi liên lạc Công ty TNHH in ấn M.H. (phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) thì chị H., nhân viên Công ty tư vấn: “Khi đặt in tem chống giả, khách hàng chỉ cần cung cấp cho công ty giấy phép kinh doanh và giấy ủy quyền cho Công ty M.H in (giấy ủy quyền Công ty M.H đã làm sẵn) là xong thủ tục. Doanh nghiệp muốn in số lượng tem chống giả bao nhiêu cũng được. Với số lượng tem in ra, doanh nghiệp muốn dán vào mặt hàng nào thì tùy doanh nghiệp, không nhất thiết là hàng lậu, hàng giả hay hàng xách tay”.

Khi thấy chúng tôi do dự vì tem chống giả dán tràn lan như vậy liệu có bị lực lượng Quản lý thị trường hay Công an kiểm tra phát hiện? Chị H. trấn an: “Đã là tem chống giả thì tất cả đều có giá trị như nhau, tức là tem có chức năng chống hàng giả. Tuy nhiên, các doanh nghiệp in tem chống giả đều có “chiến lược” riêng để để thu hút khách hàng, do đó mỗi doanh nghiệp mới có giá cả khác nhau để cạnh tranh, chất lượng dịch vụ khác nhau và đặc biệt là thủ tục giấy tờ để in tem bảo hành giá rẻ phải đơn giản, nhanh gọn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Vì vậy, khách hàng cứ yên tâm, không phải lo sợ về vấn đề tem chống giả bị làm giả”.

http://innhatviet.com/2016/03/01/dia...ia-re-o-tphcm/