Cuộc gặp hiếm hoi của dân công nghệ và máy chiếu Hà Nội gây sự tò mò của gần 50 người với ngày trình diễn của phiên bản máy chiếu LED Optoma HD90.

Dùng máy chiếu để thiết lập phòng trình chiếu phim ở nhà đang là trào lưu được nhiều dân công nghệ ở Việt Nam áp dụng. Tất nhiên, trào lưu này phát triển mạnh hơn ở miền Nam, còn miền Bắc như ở Hà Nội, số người dùng không ít nhưng phong trào đang dần thịnh hành.

Trong khi người chơi HD ở TP HCM tổ chức đều đặn các cuộc giao lưu thì thời gian mới đây tại Hà Nội, buổi tụ tập tương tự giữa các thành viên và người chơi của một diễn đàn chuyên về HD mới được tổ chức.

Buổi trình diễn kéo theo sự tham dự của gần 50 người, không ít trong đó là những người yêu thích công nghệ lâu năm và áp dụng máy chiếu ở nhà từ nhiều năm để xem phim.

Đa phần rất chăm chú đến nội dung được thảo luận trong buổi gặp mặt. Anh Nguyễn Thế Tiến (31 tuổi) cho rằng đi làm bận bịu cả tuần, nhưng vẫn bố trí thời gian rảnh cuối tuần để tham dự.

Nội dung của buổi gặp mặt xoay quanh việc thiết lập một phòng chiếu phim HD và 3D tại nhà, phân biệt các model [B]máy chiếu[/B] đang bán tại thị trường.

Dân chơi HD cũng được phân loại sự không giống nhau giữa các phương thức trình diễn phim 3D như 3D quang phổ, 3D trập động hay 3D phân cực.

Các video chiếu HD và 3D tại lần gặp mặt được hỗ trợ bởi maychieu HD90 đời mới của Optoma.

Optoma HD90 sử dụng công nghệ DLP LED (3LED), thay cho công nghệ bóng đèn UHP (Ultra High Presure) cũ nâng tuổi thọ dùng của đèn chiếu lên tới 20.000 giờ, có chức năng tắt bật ngay lập tức và giảm điện năng tới 1/3 so với máy chiếu thông thường.

Được thiết kế vẻ ngoài chắc chắn với cấu tạo ống kính đồ sộ nhưng nó loại bỏ đi hệ thống bánh xe màu. Trang bị cổng kết nối ở phía sau máy rất đầy đủ với 2 cổng HDMI 1.4a, hỗ trợ trình chiếu nội dung HD và Full HD 3D.

Thử nghiệm thực tế tại sự kiện cho thấy, dù có độ sáng 1.200 Lumen thấp hơn mức 2.000 Lumen ở máy chiếu DLP thông thường, Optoma HD90 vẫn cho phép trình diễn chất lượng về màu sắc, độ tương phản cũng như 3D.

Theo anh Huy, đại diện của HDRadio, với sự xuất hiện và dần thông dụng của các may chieu công nghệ mới, việc thiết kế một phòng chiếu phim tại gia ngày nay không còn tốn nhiều chi phí,đa dạng chọn lựa hợp lý với nhu cầu và số tiềnban đầu khác nhau. Việc triển khai không mất nhiều thời gian chỉ từ một đến 2 ngày.

Với số tiền 40 triệu đồng ban đầu, người yêu thích công nghệ đã có thể có được một rạp chiếu phim ở nhà với màn chiếu hơn 100 inch, máy chiếu Full HD cùng đầu phát phim HD, khoản phí ngang với mua một TV tầm 50 đến 60 inch. Bỏ ra lắp đặt hệ thống chơi 3D cao cấp hơn với một máy chiếu như Optoma HD90, cần chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: