tin tức 24h - Google quyết định hợp tác với HTC thay vì Asus hay LG do tin tưởng vào khả năng thiết kế sản phẩm của nhà sản xuất này.

Theo báo cáo từ Digitimes, Google sẽ ra mắt dòng máy tính bảng Nexus với kích thước 8 inch lần đầu tiên vào khoảng tháng 6 năm nay. Thay vì chọn đối tác truyền thống trong hai mẫu Nexus 7 trước là Asus, Google quyết định chuyển sang HTC. Lý do được đưa ra là bởi hãng muốn tìm kiếm một sản phẩm có thiết kế hoàn toàn mới, hấp dẫn hơn trong khi Asus đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc bán máy tính bảng và điện thoại thương hiệu của riêng mình.
So với các thiết bị Android khác như LG G Pad 8.3 hay Asus Memo Pad 8, đây là lần đầu tiên Google ra mắt một sản phẩm có kích thước khoảng 8 inch, tương đương với mẫu iPad Mini.

Nguồn tin cũng cho biết Google nhiều khả năng sẽ không tích cực trong việc bán Nexus 8 như với các mẫu tablet trước đây. Điều này tương tự như việc Google bán Nexus One, một động thái để giúp các nhà sản xuất định hướng việc sản xuất và nghiên cứu sản phẩm chạy Android tin tức 24h .

Trước đó, Theo thông tin từ Phonearena, máy tính bảng Nexus thế hệ tiếp theo của Google sẽ chuyển sang sử dụng vi xử lý của Intel. Không chỉ vậy, giải pháp LTE của Intel cũng được tích hợp cho phép kết nối các mạng LTE/4G. Nguồn tin cũng cho biết thêm, đi kèm với vi xử lý Atom mới sẽ là chip đồ họa PowerVR G6430 nhanh hơn đến 20 lần và hiệu quả hơn 5 lần so với dòng chip cũ Series 5 tin tức 24h .