Nơi văn phòng cho thuê có giá tốt nhất Thủ đô
Chia sẻ facebook2
Nơi thiết kế nội thất văn phòng cho thuê có giá tốt nhất Thủ đô
TIN MỚI
Từ 16/2, hết thời môi giới nhà đất lộng hành
Từ 16/2, hết thời môi giới nhà đất lộng hành
VNREA dự báo giá bất động sản tiếp tục tăng trong năm 2016
TPHCM: Doanh nghiệp dồn dập “đổ” dự án vào khu Tây Bắc

Trong khi các tòa nhà văn phòng hạng A và B tại một số quận trung tâm nội đô có chiều hướng tăng giá nhẹ khoảng 1% đến 1,5% so với quý trước (theo ghi nhận của CBRE Việt Nam), lý do là bởi chỉ có 2 tòa văn phòng có đóng tủ hồ sơ văn phòng mức giá chào thuê cao hơn so với trước đó, trong khi công suất thuê lại được cải thiện đáng kể.Sự thay đổi này góp phần làm cho dịch vụ thương mại tổng hợp ở phía Tây phát triển mạnh vì lượng nhân viên bán bàn ghế văn phòng tại quận 2 gia tăng khiến nhu cầu về nhà hàng, khu mua sắm và các dịch vụ có liên quan tăng lên.

Tòa nhà văn phòng thứ 4 sắp ra mắt và là dự án đang còn xây dựng dang dở, chưa biết khi nào hoàn thành là tòa HUD Tower trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tổng diện tích sàn 70.855 m2 với 3 tầng hầm để xe.


Giá thuê văn phòng hiện nay gần như đang ở mức “đáy” trong 5 năm qua. Một vài năm trở lại đây, văn phòng cho thuê bùng nổ nguồn cung, trong khi nền kinh tế đi xuống, doanh nghiệp đình trệ kinh doanh dẫn tới nhu cầu văn phỏng giảm khá mạnh khiến giá thuê xuống thấp kỷ lục. Thị trường ở thời điểm hiện tại đang có sự khởi sắc trở lại nhờ nhu cầu thuê đang tăng lên.

Ghi nhận của công ty nghiên cứu thị trường, cho thấy giá thuê văn phòng trung bình ở khu trung tâm khoảng 30 USD/m2, quận Đống Đa –Ba Đình khoảng 23-24 USD/m2 và phía Tây đang là nơi có mức giá trung bình thấp nhất chỉ ở mức khoảng 18 USD/m2.

CBRE cũng nhận thấy rằng các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, sản xuất, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm đang có nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn. Các tòa nhà văn phòng mới ở phía Tây đang đáp ứng được nhu cầu này.

Về triển vọng tương lai, trong năm 2016, Hà Nội sẽ đón nhận 16 dự án văn phòng mới với tổng diện tích sàn cho thuê khoảng 500.000 m2. Điều này có thể sẽ tiếp tục tạo áp lực về việc giảm giá thuê văn phòng thời gian tới, đặc biệt là khu phía Tây.

Có thể bạn quan tâm: