Máy giặt là đồ dùng phổ quát ở hồ hết các gia đình từ thị thành tới nông thôn. Máy giặt không chỉ giặt áo quần nhanh để người dùng đỡ tốn sức mà một số loại máy còn có chức năng sấy khô thuận tiện giúp cho người dùng có quần áo để dùng mau chóng, đặc biệt trong những ngày trời mưa phùn hay mùa đông giá lạnh.

Có rất nhiều các sản phẩm máy giặt với mức giá khác nhau tương đương với những chức năng nhiều ít khác nhau, tuy nhiên, sờ soạng mọi loại máy giặt đều sẽ có bộ phận hộp số là bộ phận căn bản chẳng thể thiếu. Hãy cùng trọng điểm bảo hành tủ lạnh panasonic tại hà nội tìm hiểu về hộp số máy giặt trong bài viết dưới đây.
1. Hộp số máy giặt có vai trò điều khiển hoạt động của máy giặt từ ngâm, giặt, vắt, sấy khô.. và giúp điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hoàn hảo, có lí nhất.
2. Nguyên lí vận hành của hộp số máy giặt là khá đơn giản. Hộp số ban sơ có nhiệm vụ nhất định máy giặt, trong khi đó sẽ cấp chuyển động cho mâm máy hoạt động. Khi máy giặt chuyển sang chế độ xả nước và kết thúc bằng chế độ vắt khô thì hộp số giúp bộ phận lồng và mâm hoạt động cùng lúc, kết hợp với không khí để đẩy tốc độ quay của lồng giặt lên nhanh giúp áo xống khô nước.
Tham khảo trọng điểm bảo hành máy giặt panasonic tại hà nội.

3. Dấu hiệu nhận biết hộp số hỏng
Hộp số hỏng là chuyện có thể xảy ra bất cứ khi nào, dù máy giặt của bạn mới mua hay đã dùng được một thời gian dài. Dấu hiệu hộp số máy giặt bị hỏng có thể là máy có tiếng ồn lớn trong khi giặt và vắt; lông giặt rung lắc mạnh khi quay; máy giặt phát ra tiếng kêu ù lớn..
4. Cách khắc phục
Bởi hộp số máy giặt là một chi tiết cơ khí thuộc về kĩ thuật nên người dùng không được phép tự ý tháo sửa. Trường hợp nghi có vấn đề xảy ra với hộp số, hãy đưa ngay máy giặt tới trọng điểm bảo hành máy giặt lg tại hà nội để được sửa sang kịp thời.