Chim chào mào là loại chim cảnh hót rất hay và cũng là loài chim đẹp nhưng nếu chúng ta chăm sóc không đúng cách thì chim chào mào sẽ ít hót hơn những chú được chăm nom đúng cách, đúng bài bản. Lúc này đó là món quà mà ai chơi chim cũng thầm ước mong. Để chim chào mào siêng hót mời bạn theo dõi bài viết sau.
Chim Cảnh Minh Châu
Địa chỉ:389/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0933 765 596 - 0936 090 958
Website: Chim đẹp , Lồng Chim,Lồng Chim Đẹp
Chim bổi mới bắt về:

Mất 3 tháng để “trấn an”, tập cho Chào mào ăn cám, bước đầu làm quen với “kiếp tù chung thân”. tuổi này thì rất cực và bực, phải trùm áo lồng bộc trực chỉ để hé 1 khe nhỏ thôi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nó, hạn chế việc di chuyển lồng chim, cứ để nó tự thích ứng, rồi hé dần áo lồng ra. Sau 3 tháng Chào mào đã bắt đầu sổ đều, nhưng còn rất nhát, tuy nhiên được như thế là nó đã vượt qua thử thách lớn nhất rồi. Bạn sẻ thây được niềm vui khi nghe chim Chào mào hót những tiếng trước tiên.

Sau 3 tháng quân trường:

Chào mào bổi phải làm quen với môi trường mới, chế độ ăn uống mới, bạn phải xúc tiếp với nó nhiều hơn, cho tắm nhiều hơn, treo lồng nhiều chỗ… Mỗi lần cho ăn bạn cho ăn ít thôi, để hết sạch mới cho thêm thức ăn vào, thời đoạn này tối kỵ việc để cóng cám hoặc trái cây thừa thãi trong lồng – việc này hơi khó thực hành – con chim của bạn phải luôn luôn đói nhưng không được chết đói. Bạn phải làm cho nó hiểu là “mỗi khi bạn đến gần lồng chim là chỉ để cho ăn” dần dần nó sẽ cảm thấy bạn không hiểm, thậm chí nó có thể còn mừng rơn khi nom thấy bạn. Làm được như vậy, thêm 3 – 5 tháng nữa là nó đã tương đối bạo dạn rồi. Có thể khi có bạn đứng gần Chào mào hót nhưng chưa nhiều.

Nguồn: lồng chim chào mào

Có thể bạn quan tâm: