Một trong những tiêu chí khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đó là phải chịu được nước tốt. Do điều kiện khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều nên đòi hỏi phải lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất để mang lại hiệu quả sử dụng cao không bị phòng rộp, ẩm mốc vào mùa mưa

Dựa vào đâu để biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hay không?
Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang ngày càng thay thế cho các sản phẩm gỗ tự nhiên và được lựa chọn trong trang trí nội thất nhà cửa. Giá của sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên rất nhiều nhưng vẫn giữ được những tính năng nổi bật. Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp đó là khả năng chịu nước tốt.

+ Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Những loại sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu thường có khả năng chịu nước tốt hơn là sàn gỗ công nghiệp Châu á. Ví dụ như sàn gỗ công nghiệp Bỉ, sàn gỗ Thụy Sỹ,.. là những loại sàn gỗ chịu nước tốt.

+ Dựa vào kiểm tra trực tiếp: Các loại sàn gỗ uy tín thường có những thông tin về nguồn gốc trên sản phẩm những nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng bạn có thể thử bằng cách cho trực tiếp vào nước. Nếu sau 2-3 ngày sàn gỗ công nghiệp của bạn vẫn còn nguyên không bị phồng rộp thì đó là sàn gỗ tốt, sàn gỗ chất lượng kém sẽ dễ dàng bị mục và ngấm nước chỉ trong 3-4 giờ.

Sàn gỗ nào có khả năng chịu nước tốt hiện nay?
Sàn gỗ Trung Quốc chiềm lĩnh thị trường Việt Nam đến 50% với những ưu điểm như mẫu mã, hình thức đẹp, giá cả lại hợp lý tuy nhiên nếu xác định về tính bền, độ ổn định và khả năng chịu nước thì sàn gỗ của Trung quốc thấp hơn nhiều so với các loại sàn gỗ xuất xứ Châu Âu.

Sàn gỗ công nghiệp Đức: Thương hiệu Kronotex là thương hiệu sàn gỗ của Đức, đây cũng là một trong những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt. Loại sàn gỗ này có bề mặt đẹp, phong phú, có khả năng chịu nước, có thể ngâm trong nước tới 24 giờ. Ngoài ra nó có khả năng chống xước tốt và độ bền màu cao..

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các loại san go cong nghiep chịu nước tốt nhất. Tuy nhiên khi quyết định lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để làm nội thất trang trí cho gia đình bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về xuất xứ cũng như kiểm tra về chất lượng của sản phẩm tránh mua phải sàn gỗ kém chất lượng