Mặc dù kỹ thuật ngày càng vững mạnh nhưng đời sống tinh thần của con người luôn lưu truyền cho tới tận hôm nay. Người ta thường nói "giàu sang ở cái nhà" do đó sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất cho phong thủy đang được nhiều sự lưu ý và ưa chuộng từ quý khách. Hãy cùng tiểm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Màu sắc của sàn gỗ công nghiệp cần phù hợp với phong thủy, theo như các nghiên cứu ngũ hành gồm có: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi sao trên đều tương ứng mang 1 màu sắc khác nhau và tùy theo mệnh số của mỗi người mà các sao vận trên sinh tương – sinh khắc với nhau. Chính vì sự ảnh hưởng duy tâm này mà người mệnh Thổ và mệnh Hỏa bắt buộc tiêu dùng sàn gỗ công nghiệp trong không gian tiếp xúc. Vậy sàn gỗ công nghiệp nào phải chăng nhất cho hai mệnh này? Ấy là sản phẩm sở hữu màu vàng gỗ, đỏ sậm, nâu đỏ… là các màu sắc tương sinh cho Thổ và Hỏa.

Sàn nhà và các thiết bị xếp đặt trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất mang mỗi người trong ngôi nhà của mình. Thế nhưng chúng ta lại ít sử dụng rộng rãi xem từng bước chân của mình lúc đi lại từ ngoại trừ vào trong, từ nội thất ra đến sân vườn có gặp trở ngại gì không. Câu châm ngôn: "Hãy bắt đầu ngay từ nơi bạn đang đứng" siêu ưng ý sở hữu những quan điểm Phong Thủy hiện đại. Trong đó, việc đảm bảo 1 ngôi nhà có Phong Thủy tốt liên quan chặt chẽ tới sàn nhà. Vì vậy cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà bạn.Đối mang ngôi nhà truyền thống Việt Nam, khía cạnh không gian có nghĩa siêu quan trọng. Việc đảm bảo dung tích trên sàn giúp giảm thiểu những vùng đọng bụi và tù hãm khí, đồng thời do con người có thể đi tới được ( lau chùi dọn dẹp được) nên đa phần những khu vực trên sàn sẽ luôn có Sinh Khí.
Sàn nhà vốn là kết cấu "tĩnh" nhưng lại luôn luôn bị động do tiếp xúc hàng ngày, là phần âm (thấp dưới chân người) nhưng bề mặt đón dương quang và nâng đỡ đa số hoạt động trong ngôi nhà. các yếu tố âm - dương tác động qua lại sở hữu nhau cộng mang quy luật trọng lực khiến cho việc sắp xếp trên sàn nhà cũng quyết định luôn đến tính chất của toàn không gian nhà. Trong khi trần hay tường đóng vai trò ngừng, bao che và trang trí phổ biến hơn.

Sự kết hợp về Âm Dương, Ngũ hành và cảm nhận của người sử dụng. Ví dụ phòng ngủ dùng sàn gỗ hay gạch màu ấm, màu thuộc hành Mộc, Thổ hay Thủy (các dải màu của vàng, xanh lá cây, xanh dương), tránh dùng đa dạng hành Hỏa gây nóng nực hay hành Kim gây cảm giác lạnh lẽo. Mặc dù sàn nhà thuộc Âm và luôn là màu đậm hơn so với tường hay trần nhưng vẫn nên đảm bảo độ sáng nhất định. Sàn đá màu đen hay đỏ sậm hầu như chỉ dùng ở khoảng trống công cộng. khía cạnh phản chiếu Dương quang cũng bắt buộc quan tâm, ví như sàn nhà bóng quá có thể gây lấp lánh, tạo ảo giác ko tốt trong nhà ở. Bên cạnh yếu tố phong thuỷ khi chọn sàn gỗ cần có hiểu biết giá sàn gỗ công nghiệp. Tránh trường hợp bỏ nhiều tiền mà mua phải sàn gỗ không phù hợp, không tốt cho vận khí.