Về căn bản , trong phong thuỷ, gian bếp không bắt buộc xem màu sắc theo mệnh, nên những quý bạn chỉ cần chú ý hướng. Tuy nhiên xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên dùng gam sắc màu xanh cốm, xanh lá cây trong bếp không có gì đáng lo ngại. Hơn nữa, với những nhà bếp nhỏ sắc màu xanh cốm sẽ giúp không gian tươi mát và rộng rãi hơn.
Riêng hai màu xanh nước biển và xanh tím thường kiêng kị vì Hỏa khắc Thủy.
Ngoài ra, chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý về màu sắc theo phương hướng gia đình cho phép tham khảo như sau:
– màu sắc vàng thích hợp cho kệ bếp đẹp ở góc Đông Bắc hoặc Tây Nam
– sắc màu trắng, ghi thích hợp cho tủ bếp gỗ đẹp ở góc Tây hoặc Tây Bắc


– màu xanh thích hợp cho kệ bếp đẹp ở góc phía Đông, Đông Nam
– màu sắc vàng, ghi thích hợp cho tủ bếp gỗ tự nhiên ở góc phía Nam
Bố trí cây xanh trong gian bếp không ảnh hưởng gì tới phong thủy gian bếp nhưng cần lưu ý sắm các loại cây tương thích với điều kiện môi trường sống trong bếp. phải chọn các loại cây nhỏ gọn, có điểm cộng khử mùi như cây dương xỉ…
Nội thất Á Châu ( noithatachau.vn) xin chia sẻ với bạn thêm về các đồ sử dụng phòng thủy cho nhà bếp . kệ bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương trong ngôi nhà. Nó còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ. Do đó, việc hiểu và sắp xếp những đồ dùng trong nhà bếp theo phong thủy rất quan trọng.
1. máy hút khói khử mùi
hút mùi bếp ga được xem như lá phổi của căn bếp . Nó giúp tạo sự đối lưu không khí. nên đặt máy và bếp từ đơn nhật cùng hướng để tạo ra sự hài hòa phong thủy.
2. Tủ lạnh
Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc là thích hợp nhất vì hướng này tượng trưng cho mùa đông lạnh giá, năng lượng dạng sóng lượn. Nếu không thể đặt tủ lạnh ở hướng này, hãy đặt theo hướng hợp với tuổi của quý bạn . Để tìm ra hướng hợp với tuổi, bạn cho phép tham khảo công thức tính Quái số.
3. Tủ nướng
Tủ nướng tỏa ra nhiệt lượng rất lớn để làm chín đồ ăn, đồng thời, đa phần chúng được làm từ hợp kim , do đó cần chú ý đến hướng phong thủy hòa hợp. Hướng Nam rất thích hợp để đặt tủ nướng vì đây là hướng sinh nhiệt lượng rất lớn, nơi của mặt trời, lửa và các vật sắc nhọn.
4. chậu rửa chén đá nhân tạo
chậu bếp inox thường được đặt ôm sát tường và bố trí gần bếp để tạo thuận lợi khi nấu ăn. Tuy nhiên, nếu được đặt đúng hướng gió Tây, nó sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn. chậu rửa âm bàn đá bằng đá thì nên xoay về hướng Tây Nam, bồn kim loại thì phải đặt về hướng Tây Bắc.

5. tủ bếp gỗ đẹp hiện đại
kệ bếp thường thiết kế bằng gỗ, thuộc hành Mộc. những kệ tủ treo phải kê theo hướng Đông hay Đông Nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo ra sự sạch sẽ và an toàn khi dùng . Để thêm độ bền cao anh em nên đến các cửa hàng để được Phương pháp sâu và nhận báo giá tủ kệ nhà bếp.
6. bếp từ âm nhật bản nấu ăn
phải bố trí phích cắm bếp điện hay bình ga hướng về phía hợp với tuổi của khách hàng . Mỗi chủ nhà đều có một hướng tốt tương ứng với tuổi. Đây cũng chính là hướng lấy năng lượng cho gian bếp .