Chọn màu sắc nội thất phòng ngủ theo tính cách của trẻ
Ngày nay, xu hướng thiết kế nội thất chung cư nói chung và thiết kế phòng ngủ cho trẻ nói riêng cùng cuộc sống phát triển, các gia đình ngày càng có điều kiện và chú trọng hơn đến thiết kế phòng riêng cho con trẻ. Đặc biệt là trẻ nhỏ ở lứa tuổi đang hoàn thành về mặt nhận thức, khi mà trẻ bắt đầu giai đoạn phát triển và nhận thức thì việc lựa chọn cách bài trí và màu sắc sẽ ảnh hưởng lớn đến trí lão và sự phát triển của trẻ nhỏ.Trẻ thường thiếu sự tập trung khi học tập

Màu xanh được chứng minh là giúp nâng cao khả năng tập trung của đầu óc và ổn định tinh thần của trẻ. Thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư có quá nhiều hoa văn hay màu sắc sặc sỡ sẽ khiến trẻ bị phân tán khả năng tập trung, thay vào đó nên sử dụng màu tường thống nhất một màu sắc. Trang trí những bức tranh màu xanh dịu, hoặc bản đồ nhằm nâng cao tư duy của trẻ. Kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ sẽ giúp trẻ luôn giữ được bình tĩnh, ngoài ra cần kết hợp tủ sách và bàn học gần nhau, tránh để cho trẻ mất tập trung của trẻ khi đang học tập.

Con bạn có tính cách hướng nội, thường thích ở một mình, nhút nhát và ít nói. Khi thiết kế nội thất chung cư trong căn hộ cho bé, bạn cần trang trí cho phòng bé những màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Việc tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng nhận thức và giao tiếp. Việc pha trộn màu sắc tốt sẽ có thể giúp tính cách của trẻ năng đọng và vui vẻ. Việc tô điểm họa tiết, thiên nhiên động vật sẽ cải thiện tâm trạng, giúp trẻ có tinh thân hòa nhập và tiếp xúc với bên ngoài hơn.

Trẻ hay vội vàng hấp tấp

Các KTS Nhà Xinh Việt Nam chia sẻ trẻ có tính vội vàng, hấp tấp một phần là do trẻ thiếu sự để ý, tập trung, hiếu động. Bởi vậy, màu sắc tự nhiên sẽ giúp trẻ ổn định tinh thân hơn. Một căn phòng đồ dạc được sắp xếp gọn gàng, màu sắc thiên nhiên với sàn gỗ sẽ giúp trẻ cân bằng lại tính cách của mình.

Những màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo ra sự gần gũi, dễ chịu cho trẻ nhạy cảm. Màu nhạt cùng với những món đồ chơi dễ thương, sinh động sẽ giúp trẻ dễ chịu thoải mái và khơi nguồn sự thích thú ở trẻ hơn thay vì sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Không nên sử dụng các loại bóng đèn huỳnh quang có ánh sáng quá mạnh do sẽ tác động vào cảm xúc của trẻ, nên sử dụng bóng ánh sáng trắng sẽ dịu nhẹ và ấm cúng hơn.

Con bạn thường gây gổ, nóng giận với anh chị em, bạn bè cùng lớp. Thường nguyên nhân là do trẻ không kìm chế được cảm xúc, thường xuyên rơi vào cảm giác không ổn định. Trường hợp này, khi thiết kế không gian nội thất chung cư cho bé, không nên sử dụng tone màu tối cho phòng bé, sẽ khiến tính cách trẻ trở nên khó chịu và mất kiểm soát hơn nữa. Chất liệu vải sẽ làm hài hòa cảm xúc của trẻ. Một lưu ý là không nên sử dụng những đồ nội thất chung cư có sự pha trộn màu sắc trong phòng trẻ.

Bạn có nhu cầu thi công nội thất phòng ngủ cho trẻ. Liên hệ với Nhà Xinh Việt Nam qua Hotline 0988 737 606 (KTS Công Anh) để được tư vấn miễn phí.
website: nhaxinhvietnam.net