Đông người trong số khách hàng có thói quen tắm mỗi ngày, ngay cả trong điều kiện mùa đông dùng những thiết bị nhà tắm : đèn sưởi halogen 3 bóng đèn sưởi điện , bình nước nóng siêu tốc, tủ chậu lavabo ,... Tuy nhiên, thói quen này cho phép gây nhiễm lạnh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong mùa đông, cần phải tránh một số điều không nên làm. Và dưới đây là 7 “không ” khi tắm vào mùa đông.
1. không cần thiết tắm mỗi ngày
nhiều người trong số quý bạn có thói quen tắm mỗi ngày, ngay cả trong điều kiện thời tiết mùa đông. Tuy nhiên, những loại sữa tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì của da, gây mẩn ngứa, dễ gây các bệnh về da. Ngoài ra, tắm rửa thường xuyên trong mùa đông sẽ làm cho các bạn dễ bị cảm lạnh.
2. không tắm ngay sau khi ăn
Sau khi ăn, cơ thể cần phải tập trung một lượng máu đến hệ tiêu hóa. Cho dù mùa đông hay mùa hè, nếu mọi người đi tắm ngay lập tức, có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, gây ra bệnh đường tiêu hóa, dạ dày, tá tràng, và thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch. do đó , chúng ta không nên tắm ngay sau lúc ăn. Thời gian tắm tốt nhất là 1 hoặc 2 giờ sau lúc ăn…

3. ko tắm đêm
Vào mùa đông, điểm nhấn là vào ban đêm, nhiệt độ rất thấp làm cho các mạch máu trong cơ thể không đồng đều, ảnh hưởng tới giai đoạn lưu thông máu. vì vậy , tắm trong thời gian này rất nguy hiểm, có thể khiến bạn bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong. đặc biệt là với các Người già , những người có huyết áp cao, đột quỵ, người đã từng ốm hoặc mới ốm dậy, tuyệt đối hạn chế tắm vào thời điểm này.
4. không tắm vòi sen quá lâu
Tắm vòi sen quá lâu làm cho da dễ bị mất nước, căng thằng cơ thể, dễ gây thiếu máu ở tim, thiếu oxy và gây co mạch, dẫn đến cục máu đông, nhịp tim bất thường và thậm chí tử vong đột ngột.
5. không tắm nước quá nóng
Tắm nước quá nóng từ bình nóng lạnh sẽ phá lấy đi lớp dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông làm tình trạng khô da trở nên trầm trọng. Ngoài ra, nước tắm quá nóng cho phép gây áp lực lên tim.
6. Không xông hơi với bệnh mãn tính
Mặc dù xông hơi mang lại lợi ích nhất định cho sức khỏe, nhưng đối với những người có bệnh mãn tính như cao huyết áp, bệnh tim hoặc đã có tiền sử đột quỵ thì việc này là không nên bởi vì khi xông hơi cho phép gây ra chỉ số huyết áp tăng vọt, tim đập nhanh và nguyên nhân biến chứng khôn lường và thậm chí tử vong đột ngột ngay trong phòng tắm .
7. Không tắm khi cơ thể ưu phiền
Đông người tin rằng tắm khi cơ thể ưu phiền sẽ giúp khách hàng lấy lại tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn sai lầm vì khi lưu thông máu, sự căng thằng khiến cho việc lưu thông máu giảm mạnh. Khi bạn tắm vào lúc này, đặc biệt là tắm nước lạnh, có thể làm cho anh em thêm căng thằng và dễ bị cảm lạnh, sốc, thậm chí dễ bị tử vong.

Để việc tắm trong mùa đông trở thành dễ dàng hơn, các bạn hãy lắp đặt thiết bị đèn sưởi phòng tắm cho phòng tắm nhà mình bởi vì đèn sưởi ấm giúp làm ấm phòng tắm nhanh chóng, quý bạn sẽ không có cảm giác lạnh khi tắm trong nhà tắm . thường nhật nếu chỉ dùng bình nóng lạnh thì khi bạn không dội nước ấm lên người quý bạn sẽ cảm giác lạnh ngay lập tức. Nếu không nhanh chóng mặc quần áo mới thì khách hàng sẽ dễ bị cảm lạnh, còn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm ốp trần thì ngay cả khi quý bạn tắm xong, khách hàng không dội nước, khách hàng cũng không cảm thấy lạnh vì nhà tắm đã được làm ấm.