Mỗi khách sạn có thể coi là 1 ngôi nhà cao cấp hơn các căn nhà bình dân của chúng ta, việc những khách sạn phải có một thiết kế và phong cách nội thất sang trọng và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng là vấn đề quan trọng. Trong đó, sử dụng rèm cửa để trang trí nội thất buồng phòng cũng như cản ánh nắng, cách nhiệt tốt để giúp khách nghỉ ngơi được tốt. Vậy nên sử dụng rèm khách sạn loại nào là phù hợp?

1. Vì sao phải sử dụng rèm cho khách sạn

Bây giờ, có rất nhiều khách sạn dùng rèm cửa đẹp để trang trí cho cửa sổ hoặc rèm che cho các cửa ban công của những phòng ngủ của khách, phòng hội nghị khách sạn, sảnh lớn của khách sạn. Việc sử dụng rèm để trang trí nội thất cho khách sạn có nhiều lợi ích lớn.

Rèm che cửa hay rèm cửa sổ đều có chức năng quan trọng nhất là điều chỉnh ánh sáng, cản ánh nắng, cách nhiệt, chống nắng nóng cho căn phòng. Khiến phòng nghỉ có nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông để khách hàng có được sự nghỉ ngơi tốt nhất.

Ngoài ra, rèm che của khách sạn cũng nhằm mục đích cách âm tốt giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài phòng nghỉ. Rèm tạo ra 1 không gian riêng, kín đáo cho khách nghỉ ngơi để có thể cảm thấy yên tâm như đang nghỉ chính trong căn nhà của mình.

Trang trí rèm cho một số loại cửa sổ, cửa ban công của khách sạn còn làm tăng tính nghệ thuật cho mỗi buồng phòng, giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho các khách hàng của khách sạn. Tại những phòng hội nghị sang trọng, hay sảnh khách sạn những cửa sổ còn được trang trí bằng loại rèm sang trọng nhằm tôn được sự sang trọng, khẳng định vị thế cũng như thể hiện được chất lượng của khách sạn đó để nhằm hấp dẫn khách hàng.
2. Một số loại rèm cửa đẹp thích hợp với khách sạn

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều kiểu rèm trang trí khác nhau như rèm vải, rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ cao cấp, rèm lá dọc với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, chưa chắc kiểu rèm nào cũng thích hợp để trang trí cho các phòng trong khách sạn. Hiện nay, tất cả khách sạn đều lựa chọn rèm vải để trang trí cho khách sạn của mình.

Rèm vải có những đặc điểm thích hợp với yêu cầu của khách sạn như khả năng cản sáng tốt, cách nhiệt, cách âm hiệu quả nhất và thể hiện được tính nghệ thuật cao cấp nhất. Những chiếc rèm bằng vải được trang trí thường có chất liệu tốt như nhung, gấm, lụa, tơ tằm, voan là những chất liệu đẹp và bền, có độ dày tốt để cách âm, chống nắng nóng.

Rèm cửa thể hiện được sự lịch sự, đẳng cấp của khách sạn đối với khách hàng. Sử dụng rèm vải là lựa chọn ưu tiên số một của rất nhiều khách sạn hiện nay. Trong đó, kiểu rèm vải hai lớp được ưa chuộng để trang trí cho các phòng ngủ do đặc tính nghệ thuật cao. Rèm vải được cấu tạo hai lớp, lớp ngoài làm bằng vải dày, đẹp và bền, lớp trong là một loại vải mỏng hơn có phần trong suốt hơn thường là vải voan. Với cấu tạo hai lớp đặc biệt, rèm vải hai lớp mang đến sự tối ưu về khả năng chống ánh nắng, điều chỉnh ánh sáng, cách nhiệt, cách âm hiệu quả hơn các loại rèm cửa bằng vải khác. Rèm hai lớp đem tới cho khách hàng 1 không gian riêng tư nhẹ nhàng với lớp vải voan mỏng sẽ có được sự lãng mạn khi những cơn gió thổi tới.

Đối với phòng hội họp hay sảnh khách sạn, việc chọn lựa rèm khá khó khăn khi vừa đáp ứng được yêu cầu về chức năng của rèm đồng thời thể hiện được tính nghệ thuật, sang trọng tạo được ấn tượng đầu tiên khi khách đến với khách sạn. Những mẫu rèm dành cho sảnh hay phòng hội nghị thường là loại rèm trơn 1 màu không có hoa văn, rèm vừa đơn giản nhưng lại sang trọng, thanh lịch.