dạo này bình nóng lạnh trực tiếp và đèn sưởi được dùng phổ quát trong mỗi gia đình. Những vấn đề bảo dưỡng thường không được coi trọng và thường bị bỏ qua. Nhưng đây thực sự là một thói quen cấp thiết để quý bạn có thể dùng bình nước nóng ferroli. Việc lau chùi và bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston thường xuyên sẽ giúp kiểm tra hoạt động của sản phẩm và giúp anh em chủ động khắc phục được mọi sự cố mà nó phát sinh .
Bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh chống giật là công việc thường xuyên định kỳ tùy vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền.. Tùy vào nguồn nước nơi anh em dùng , nếu nước dơ , có nhiễm phèn thì khách hàng cho phép vệ sinh và bảo dưỡng máy sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn. bình nóng lạnh cao cấp dùng từ 6 tháng – 1 năm bạn nên lau chùi và bảo dưỡng là hợp lý nhất.
Sau đây là các nguyên tác khi bảo dưỡng bình nước nóng siêu tốc tại nhà:
NGẮT NGUỒN ĐIỆN
Luôn chú ý ngắt nguồn điện trước khi làm sạch bình nóng lạnh ferroli. Trước khi bảo dưỡng cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình
nóng lạnh, vệ sinh các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt hứa hẹn khi cắm phải độ bền cao ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở joăng mặt bính nóng lạnh, xả nước và tháo ruột đun. anh em lau chùi bằng nước tẩy chuyên dụng để làm tan sạch các loại cặn canxi bám vào ruột đun đó. bạn xúc thật sạch vỏ bình tắm nóng lạnh cho đến khi kiểm tra thấy nước đã trong .
sử dụng NƯỚC LẠNH ĐỂ LAU MÁY
Chỉ dùng nước để lau bình nóng lạnh , tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. công cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh sử dụng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp chống xước mặt ngoài .
KIỂM TRA THANH THU CẶN
Luôn chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh 2 ngăn, Nếu thanh đã bị hao mồn trên 60% so với hình dáng ban đầu của nó thì quý khách hãy thay một thanh magie mới . Nếu không thấy, thanh magie sẽ phản ứng với các hợp kim trong bình để ăn mòn vỏ bình và gât ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng .
làm sạch RƠ LE
quý bạn hãy tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nước nóng lạnh và làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở phía rơ le. lau chùi bộ phận rơ- le điều kiển nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.
LẮP RẮP CÁC chi tiết
Sau khi làm lau chùi xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh 2 ngăn đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và Joăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các quý bạn nên kiểm tra kĩ để cam kết nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình dùng .Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại thường ngày .
Xem thêm : bồn massage