Chọn rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng cho ngày hè oi bức là điều thiết yếu cho căn phòng của bạn. Nếu bạn chưa biết nên chọn rèm chống nắng như thế nào và băn khoăn về giá rèm cửa chống nắng. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.
Khi các bạn chọn được một bộ rèm vải phòng ngủ ưng ý rồi, tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu khi bước vào, sau một ngày làm việc mệt mỏi nơi công sở khi bước về nhà vào một phòng ngủ đẹp, sự sắp xếp gọn gàng, hợp lý thì nơi đây cho ta một cảm giác khoan khoái lâng lâng, một sự nghỉ ngơi dễ chịu , một giấc ngủ ngon nạp thêm năng lượng cho ngày mới thêm tràn đầy sinh lực, bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả.
Rèm vải chống nắng là loại rèm được làm bằng vải dùng để chống nắng, ngăn không cho ánh sáng đi qua. Loại rèm này có thể ngăn được từ 80% - 100% ánh sáng chiếu vào căn phòng bạn tùy vào từng loại vải mà bạn dùng để làm rèm cửa
Còn về trang trí thì ta chọn loại vải rèm cửa có màu sắc ấm cúng, lãng mạn, đề cao sự thoải mái, tính riêng tư, ton sur ton với màu sơn tường hoặc màu drap giường, tránh dùng màu nóng sẽ tạo cảm giác khó chịu.
Phòng ngủ thì chúng ta làm loại rèm vải cao cấp có khả năng chắn sáng tốt để không bị hắt nắng tạo cảm giác khó chịu khi mặt trời ló dạng.
Phòng này chúng ta có thể làm rèm vải 2 lớp ,ở lớp ngoài chúng ta chọn loại vải dày,hoặc loại vải chống nắng, có hoa văn màu sắc nhẹ nhàng, ngoài lớp ngoài có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí còn ở trong ta thêm lớp voan (sheer) mỏng để những buổi chiều hoàng hôn ta vén lớp rèm cửa ngoài ra để lộ lớp voan cho nhẹ nhàng, thư thái và có thể nhìn ngắm hoàng hôn, cây lá xanh tươi nơi sân vườn.
Bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm chống nắng - rèm ô rê (rèm ore) chất liệu mềm mại, màu sắc tươi sáng, mát mẻ để giúp cho căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. Bởi vì hiệu ứng của vải sáng màu luôn tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng, nhờ đó “ăn gian” được diện tích căn phòng khá hiệu quả. Khéo léo kết hợp màu sắc thanh lịch với các hoa văn nhỏ, tinh tế sẽ đem lại kết quả tốt hơn so với mong đợi của bạn.
Rèm cửa sọc ngang thích hợp cho căn phòng hẹp dài
Rèm cửa sọc ngang có thể tạo ảo giác giúp "che đậy"
nhược điểm của căn phòng hẹp, dài
Nếu căn phòng dài và hẹp, bạn có thể chọn rèm chống nắng - rèm ô rê (rèm ore) có sọc ngang để tạo ảo giác nở rộng cho bề ngang và thu hẹp bớt chiều dài. Bạn có thể cài đặt rèm cửa ở cả hai đầu của căn phòng dài và hẹp để tăng hiệu quả rút ngắn khoảng cách.
Rèm cửa màu sáng bóng để làm sáng căn phòng tối

Thông tin tư vấn rèm cửa: Nâng tầm không gian sống với rèm cửa Minh Đăng