Tủ quần áo công nghiệp giá rẻ cốt yếu được làm từ vật liệu tận dụng , tái sử dụng hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để làm ra. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ ( để làm ra ván dăm ) , sợi gỗ ( để làm ra ván MDF ) , các lớp gỗ mỏng ( để làm ra ván ép , gỗ dán ) , các miếng gỗ nhỏ ( dùng để làm ra gỗ ghép ). Vậy nên khi bạn có nhu cầu mua tủ quần áo được làm bằng gỗ công nghiệp , bạn cần phải biết rằng giá tủ quần áo gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên có sự chênh lệch là rất lớn cả về chất lượng cũng như mức độ an toàn. Bởi tủ này được làm bằng cách dùng keo hóa chất để kết dính các loại gỗ vụn trên gây nên cánh tủ.
Các loại keo hóa chất để kết dính này chứa các thành phần hóa chất rất độc hại để giảm giá thanh nên nếu được làm ra ở những công ti không có độ danh tiếng tốt và xác thực chất lượng sản phẩm.
Khi xử lí gỗ ép , người ta thường dùng chất bảo quản để chống gián , chuột và mối mọt vào sâu trong gỗ. Một loại gỗ ép được xử lý bằng arsenat đồng thơm đã bị Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm ( FDA ) Mỹ cấm từ gần một thập kỷ trước. Bây giờ những chất thường dùng là quat đồng kiềm và azole đồng. Mặc dù những chất này ít độc hơn arsenat đồng , song chúng vẫn là những chất rất độc. Điều này lí giải tại sao giá tủ quần áo gỗ công nghiệp ” rẻ” đột biến như vậy.
Gần đây , các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chất ướp xác gây ung thư trong tủ quần áo gỗ ép nhập khẩu từ Trung Quốc. Khiến ai cũng phải hoảng sợ , lo lắng.
Để bảo vệ gia đình mình một cách tốt nhất , hãy suy nghĩ đến việc chi thêm một chút tiền để có được sản phẩm bền hơn , an toàn hơn và dùng được lâu dài hơn.

Xem thêm: Cách chọn mua cửa nhựa lõi thép