Thi công xây dựng biệt thự rất nhiều gia đình hiện đại thường dùng phòng ngủ cho nhiều hoạt động như giải trí, làm việc, nghỉ ngơi, vv....

Để giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, theo phong thủy, phòng ngủ cần xa vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Theo đó, về mặt tâm lý, người ngủ có cảm giác an toàn hơn. Lối vào phòng ngủ cần sáng sủa, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước.


Thi công xây dựng chung cư cần phải có không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mạnh mang tính kích thích hay quá mạnh là điều cần thiết nên có trong phòng ngủ.

Theo luật phong thủy, vị trí góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào là vị trí của các cặp uyên ương. Vị trí này ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa bạn và người thương. Tại đó, bạn nên đặt những vật dụng có tác dụng tạo kích thích cảm giác yêu đương như bình hoa, hay bức tranh thiên nhiên tràn ngập nắng.

Thi công xây dựng theo phong thủy, giường ngủ quá cao hay quá thấp, quá to hoặc nhỏ đều không tốt. Lựa chọn đúng đắn nhất là làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại vì nó mang quá nhiều tính âm.

Chính vì vậy, chúng ta phải thường xuyên lau dọn phòng ngủ, tránh bụi bẩn có cơ hội tích tụ sẽ làm tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, bạn không nên nhồi nhét các vật dụng dưới gầm giường nhằm tiết kiệm diện tích. Việc giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng không những tốt cho sức khỏe mà còn làm thay đổi thái độ của bạn với cuộc sống.


Theo phong thủy, giường ngủ quá cao hay quá thấp, quá to hoặc nhỏ đều không tốt. Lựa chọn đúng đắn nhất là làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại vì nó mang quá nhiều tính âm.