Sàn gỗ Lim là một loài sàn gỗ tự nhiên được gia công từ loại gỗ Lim có xuất xứ từ Lào hay Nam Phi . Cây Lim là một loài cây lớn, đạt chiều cao 35 - 40m và lớn lên tại các vùng Đông Nam Á là chủ yếua. Nó có một đánh giá của Janka 3500 trên thang độ cứng. Rõ ràng qua tiêu chuẩn Janka của nó, độ cứng của sàn gỗ lim là vượt trội kể cả so với các loại sàn gỗ cứng khác như sàn gỗ Giáng Hương hay sàn gỗ Chiu Liu.
Click image for larger version. 

Name:	wood_floor1s.jpg 
Views:	22 
Size:	48.1 KB 
ID:	1691
Sàn gỗ Lim Dát gỗ nhạt màu xám nâu. Tâm gỗ đôi khi có màu hơi đỏ hoặc màu hồng tông màu với màu nâu. Nhưng có sự khác biệt đáng kể màu sắc từ cây này sang cây khác. Theo thời gian, Sàn gỗ Lim gặp một sự thay đổi màu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi màu sắc bắt đầu chuyển sang tối hơn.

Sàn gỗ Lim có một sự xuất hiện tự nhiên bóng với kiểu vân xoáy và phức tạp khá rối. Màu sắc sàn gỗ Lim thuộc kiểu màu trung tính xám vàng . Bởi vân gỗ không thực sự nổi bật và gỗ lim chưa phải là loại quý hiếm, giá sàn gỗ Lim thấp hơn nhiều so với giá sàn gỗ Giáng Hương và thậm chí rẻ hơn cả sàn gỗ Chiu Liu . Do độ cứng của sàn, rất khó để gia công và cưa cắt. Đối với đóng đinh, nên dùng loại đinh tốt.

Giống như hầu hết các loại gỗ cứng, Sàn gỗ Lim là bền và đủ mạnh để có thể phù hợp cho một loạt các sản phẩm xây dựng bao gồm cả sàn. Sàn gỗ Lim về độ bền đạt mức cao và chống mối mọt rất tốt. Theo thống kê, loại sàn gỗ tự nhiên này bền hơn sàn gỗ Chiu liu và ít bị nứt hơn. Ngay cả sàn gỗ Giáng hương dù có giá thành khá cao nhưng vẫn không thể bền bằng sàn gỗ Lim.