Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm lót sàn sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy phải bạn cần lưu ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm trải để che lấp những khuyết điểm của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc mua một loại thảm tấm phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá thành hợp lý.Giải pháp lựa chọn thảm lót sofa cho phòng khách sang trọng

Chất liệu dệt thảm lót là điều phải đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến những chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với những tấm thảm sofa phòng khách trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm lót cũng cần quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn phải chú ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không nên mua tấm thảm trải sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ ghế sofa phòng khách có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn phải mua tấm thảm trải có kích thước vừa đủ với bộ sô pha cho phòng khách thêm sang trọng.

Loại dáng cũng phải được quan tâm vì hiện nay thảm trải sofa có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự chọn tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể mua kiểu thảm nhựa lót nhà tắm có hình vuông hình chữ nhật với các đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ ghế sô pha cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn cần điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm lót để khi kết hợp với bộ ghế sô pha sẽ tạo nên một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.

Chủ đề cùng chuyên mục: