Phụ nữ thèm muốn “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời điểm đàn bà có thèm muốn cao hơn so với những ngày thường ngày. Đây là thời khắc cơ thể có nồng độ hormone estrogen cao nên nhu cầu “yêu” cũng tăng lên đáng kể.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày (tùy cơ địa). Ngày rụng trứng được xác định cách ngày bắt đầu hành kinh 14 ngày. Ở thời điểm này, trứng được phóng thích vào tử cung cùng với sự tăng lên đột ngột của hormone estrogen nhằm làm loãng dịch tiết âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung và thụ thai.
Chính vì vậy vào ngày rụng trứng, “cô bé” của nữ giới có xu hướng mẫn cảm và ẩm thấp hơn. Yếu tố này cùng với sự tăng lên của hormone estrogen chính là nguyên nhân khiến thèm muốn dục tình ở phái nữ tăng cao hơn những ngày còn lại.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ quan hệ vào ngày rụng trứng có mức độ thỏa mãn cao và dễ “lên đỉnh” hơn so với những thời điểm khác. Ngoài ra, hoạt động dục tình vào ngày rụng trứng cũng có tỷ lệ thụ thai cao hơn thường nhật.

thèm muốn của đàn bà tăng lên sau khi vận động

Sau khi vận động (tập thể dục), đàn bà thường có thèm muốn cao hơn những thời điểm khác trong ngày. Theo các nghiên cứu khoa học, vận động có khả năng kích thích hoạt động bài tiết hormone endorphin – hormone có khả năng giảm bít tất tay và đem lại cảm giác thảnh thơi., thoải mái.

Việc loại bỏ cảm giác mỏi mệt và phóng thích căng thẳng khiến phụ nữ nghĩ nhiều hơn về vấn đề dục tình. Hơn nữa thói quen vận động thẳng băng còn giúp phụ nữ trở thành khỏe khoắn, hấp dẫn trong mắt bạn tình và dẻo dai, dẻo dai hơn trong mỗi cuộc yêu.

Ngoài ra, hormone sinh dục cũng có thiên hướng bài xuất nhiều hơn khi hoạt động thể chất. Sự gia tăng của loại hormone này cùng với hormone endorphin chính là Yếu tố kích thích nhu cầu và ham muốn tình dục ở đàn bà tăng cao.

Chủ đề cùng chuyên mục: