1. Collagen là gì?

Collagen là loại protein dồi dào nhất, chiếm khoảng một trong những phần ba kết cấu protein trong cơ thể. Đó là một trong số những khối cấu tạo chính của xương, da, cơ, gân và dây chằng. Collagen làm trắng da cũng được tìm thấy trong rất nhiều bộ phận cơ thể khác, gồm các mạch máu, giác mạc và răng. Bạn có thể coi nó là “keo” gắn kết tất cả những thứ này lại với nhau. Trong thực tế, từ này xuất phát từ từ Hy Lạp “kólla”, có nghĩa là keo.2. Collagen có các loại nào

Collagen có ít nhất 16 loại, trong đó có 4 loại chính là loại I, II, III và IV, bao gồm có:

Loại I: Loại I chiếm 90% lượng collagen trong cơ thể và được cấu tạo từ những sợi dày đặc. Nó góp phần tạo nên cấu trúc da, xương, gân, sụn sợi, mô kết hợp và răng.

Loại II: Loại II được tạo nên từ những sợi lỏng lẻo hơn và được tìm thấy trong sụn đàn hồi, đệm khớp.

Loại III: Loại III giúp đỡ cấu trúc khối cơ bắp, các cơ quan và động mạch.

Loại IV: Loại IV giúp đỡ thanh chọn lọc và được tìm thấy trong các lớp da.

khi tuổi tác càng cao thì lượng collagen được sản xuất càng ít và chất lượng cũng giảm đi. Trong đó, các dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết là làn da kém săn chắc và nhăn nheo hơn. Sụn cũng bị yếu đi theo thời gian.

3. Lợi ích lúc bổ sung collagen

lợi của viên uống collagen nhật bản đã được khoa học chứng minh thông qua:

Khối lượng cơ bắp: Có 1 nghiên cứu vào năm 2019 chỉ ra kết hợp chất thêm vào collagen peptide và rèn luyện sức mạnh làm tăng khối lượng cơ bắp hơn giả dược.

Viêm khớp: một nghiên cứu trên loài chuột vào năm 2017 cho kết quả việc bổ sung collagen giúp bệnh viêm xương khớp ở chuột hồi phục nhanh hơn.

Độ đàn hồi của da: Trong một nghiên cứu năm 2019, phụ nữ dùng thực phẩm bổ sung collagen cho thấy sự cải thiện về hình dáng bên ngoài và độ đàn hồi của da. Collagen cũng được sử dụng trong những cách điều trị ở chỗ để cải thiện chất lượng làn da bởi phương pháp hạn chế các đường nhăn và nếp nhăn

1 nghiên cứu khác cũng chỉ ra việc bổ sung collagen có tác dụng trong điều trị hội chứng rò rỉ ruột.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bài viết sau: https://www.nucos.vn/