Lợi ích của việc sản xuất gạo ST25 hữu cơ


Không thể phủ nhận rằng, sự có mặt của thuốc bảo vệ thực vật đối với người nông dân như một vật dụng bắt buộc và không thể bỏ sót trong quá trình gieo trồng lúa. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không chỉ gây hại cho môi trường mà thậm chí gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Để giảm bớt những tác động tiêu cực, phương pháp canh tác gạo ST25 hữu cơ ra đời như một biện pháp phòng ngừa bệnh tật cho con người. Hãy cùng đại lý gạo sạch EcoLife xem những gợi ý dưới đây để bạn thấy được việc thực hiện gieo trồng gạo ST25 hữu cơ là vô cùng cần thiết và nên được đưa vào áp dụng rộng rãi hơn!1. Sản xuất gạo ST25 hữu cơ là gì ?

Gạo ST25 hữu cơ sử dụng phương pháp sản xuất hướng tới sự bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế. Sản xuất hạt gạo hữu cơ có nghĩa là không có hóa chất. Các sản phẩm hữu cơ được trồng trên đất chưa bón phân hóa học, chưa sử dụng chất điều chỉnh sinh trưởng, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ trong thời gian tối thiểu là 3 năm. Đây là một trong những điều kiện mà người khi gieo trồng và sản xuất phải đáp ứng để đảm bảo các tiêu chuẩn về chứng nhận hữu cơ.

Trong quá trình gieo trồng và chăm sóc, tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng. Thay vào đó là sử dụng thiên địch để phòng ngừa và tiêu diệt sâu bọ gây hại cho lúa, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của cây trồng bằng cách sử dụng phân bón sinh học.


2. Lợi ích khi trồng lúa ST25 hữu cơ
2.1 Gạo ST25 hữu cơ giá bán cao hơn

Khi so sánh với gạo được sản xuất theo phương pháp truyền thống có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất tăng trưởng, phân bón hóa học, thì giá bán của gạo ST25 được canh tác theo phương pháp hữu cơ sẽ cao hơn gấp đôi.

Cụ thể, gạo ST25 thường đang được rao bán với mức giá dao động từ 35.000-40.000/kg. Giá bán gạo ST25 hữu cơ khoảng 70.000 - 80.000 đồng/kg.

2.2 Nhu cầu tiêu dùng gạo ST25 hữu cơ cao

Hiện nay, xu hướng theo đuổi lối sống lành mạnh đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Nhận thức được tầm quan trọng của một lối sống lành mạnh mang lại những tín hiệu tích cực cho sức khỏe khiến, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm sạch, hữu cơ cũng gia tăng đáng kể.

Gạo ST25 hữu cơ ra đời nhận được khá nhiều sự quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay. Người tiêu dùng sẽ yên tâm sử dụng rau sạch mà không cần phải lo lắng về chất lượng, lượng tồn các hóa chất trong quá trình gieo trồng,.. Do vậy, người nông dân hoàn toàn yên tâm và lượng đầu ra của sản phẩm, không lo tồn hàng.

2.3 Bảo vệ môi trường

Tham khảo>>> Đại lý gạo ST25 Hà Nội uy tínSản xuất gạo hữu cơ sẽ loại trừ việc sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ, các loại phân bón hóa học. Thay vào đó là sử dụng các thiên địch để loại trừ sâu hại, sử dụng các loại phân bón vi sinh để thay thế cho phân bón hóa học. Với phương pháp sản xuất này sẽ giúp duy trì sự cân bằng của môi trường, hạn chế việc tồn dư các hóa chất độc hại trong môi trường đất, nước, không khí. Đồng thời, không giết chết các vi sinh vật có lợi khác.

3. Lợi ích của việc sử dụng gạo ST25 hữu cơ
3.1 Tốt cho sức khỏe tổng thể

Vì trong quá trình sản xuất hoặc chế biến gạo ST25 hữu cơ không có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và không chứa bất kỳ các yếu tố hóa học gây độc hại nào . Do đó, sẽ không có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.

3.2 Giảm nguy cơ bệnh tật

Tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều thuốc trừ sâu hóa học sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư, rối loạn chức năng tiêu hóa, suy giảm miễn dịch và thậm chí gây tử vong sớm. Gạo hữu cơ không có thuốc trừ sâu đó là lý do tại sao nhiều người lại ưa chuộng và lựa chọn chọn để đạt được sức khỏe tổng thể tốt hơn.

3.3 Không tồn dư hóa chất độc hại

Phương pháp canh tác hữu cơ không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nguy hiểm nào để phòng tránh sâu bệnh. Tất cả hoạt động là tự nhiên và không gây hại hãy cho người tiêu dùng. Do đó, các sản phẩm hữu cơ sẽ không tồn dư như các chất hóa học gây hại cho sức khỏe.3.4 Giàu dinh dưỡng

Gạo ST25 hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao vì không chứa các thành phần gây ra sự biến đổi. Ngoài ra,chúng có thời gian sinh trưởng và phát triển ở điều kiện tự nhiên tốt nhất giúp cây trồng dễ dàng tiếp cận với các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất. Khi cây lúa được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì sẽ cho được chất lượng hạt gạo đầy đủ dưỡng chất hơn.

Lựa chọn gạo ST25 hữu cơ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên hạn chế được nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Chủ đề cùng chuyên mục: