Căn bệnh béo phì ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Tình trạng béo không chỉ đơn giản chỉ gây tích tụ mỡ thừa trên toàn cơ thể mà còn gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mắc bệnh. Và còn gây các bệnh lý khác, Sviet spa sẽ chia sẻ đến các bạn.


>>> Bạn có thể tham khảo thêm giảm béo an toàn sau sinh hiệu quả giúp các mẹ bầu không còn lo lắng cơ thể xồ xề sau sinh khiến tự tin trong cuộc sống, giúp các bà mẹ có thân hình thon gọn nhất tự tin với bản thân, diện những bộ đồ đẹp nhất khi ra ngoài bằng những phương pháp dễ dàng thực hiện.

1. Béo phì ảnh hưởng chất lượng cuộc sống?

Béo phì gây mất tự tin trong cuộc sống

Béo phì khiến cho cơ thể kém linh hoạt, khiếncho cơ thể vận động khó khăn trong mọi hoạt động. Còn gây mất cân đối ngoại hình, khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti trong mọi cuộc giao tiếp, không dám giao tiếp trước đám đông. Khiến cho bạn bè sa lánh khó kết bạn.

Người béo phì dễ sa sút tinh thần

Theo nghiên cứu của nhà khoa học công bố, những người phụ nữ béo phì cân năng vượt mức trí thông minh không đạt yêu cầu như người bình thường.

Khi cân năng tăng lên 60% phụ nữ sẽ giảm chí thông minh, gây sa sút trí tuệ người cao tuổi, sản xuất nhiều hormone cortisone trong cơ thể gây tổn thương mô não.

Tác hại của béo phì ngại về tâm lý

Theo thống kê cho biết người mắc bệnh béo phì thường xấu hổ tự ti, không dám ra khỏi nhà gặp bác sĩ ngay khi sức khỏe không tốt. Thường không tuân theo việc điều trị của bác sĩ.


>>> Bạn có thể xem thêm giảm béo cấp tốc an toàn nhanh nhất giúp cho mọi người sở hữu thân hình thon gọn đạt chuẩn bằng những phương pháp dễ dàng thực hiện hàng đầu hiện nay.

Béo phì khiến người bệnh tự ti tuổi học sinh, thường xuyên bị bắt nạt. Thường xuyên bị mọi người chê bai trêu trọc gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, gây nên bệnh trầm cảm, nguy hiểm sẽ tự tử vì không chịu nổi áp lực trong cuộc sống.

2. Tác hại của béo phì ảnh hưởng sức khỏe

Bệnh béo phì không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sau đây:

Béo phì dễ gây đau nửa đầu

Theo nghiên cứu, 5.000 tham gia cho biết. Chỉ số BMI của cơ thể càng cao nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu càng cao. Bệnh đau nửa đầu trầm trọng thường xuất hiện phụ nữ béo phì trên 50 tuổi.

Béo phì gây rối loạn giấc ngủ

Bệnh béo phì thường gây rối loạn giấc ngủ, người béo phì thường ngủ ít 5 tiếng mỗi đêm nguy cơ tăng cân cao hơn người ngủ 7 tiếng.

Đặc biệt thiếu ngủ sẽ dẫn tới các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, bệnh tim. Chất béo tích tụ vùng cổ gây chèn ép đường hô hấp. Bệnh béo phì có thể gây nguy hiểm giảm giấc ngủ và đặc biệt ngưng thửo khi ngủ.


Béo phì gây đến ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất tại viện ung thư quốc gia Mỹ đa số phụ nữ mắc bệnh ung thư do bệnh béo phì mỗi năm.

Theo công bố cho biết 41% bệnh nhân ung thư tử cung kiên quan tới béo phì. Và những vấn đề ung thư như mật, gan, ruột do trọng lượng mỡ thừa gây nên.

Béo phì ảnh hưởng tới sinh sản

Tình trạng béo phì gây giảm khả năng sinh sản hơn. Do lượng hormon thay đổi các mô mỡ sản sinh. Theo thống kê nhiều phụ nữ có thể mang thai cao hơn khi giảm cân và điều trị bé phì trên cơ thể.

Những sản phụ béo phì khó sinh mổ. Lượng thuốc gây mê thường tăng liều hơn với sản phụ bình thường. Thành bụng quá dày gây ảnh hưởng trực tiếp khi mổ lấy em bé ra ngoài, vết khâu sau sinh mổ nhiều và dày hơn, dễ gây nhiễm trùng.

Béo phì tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não

Béo phì dễ gây tác hại gây xơ vữa động mạch lớn, mạch máu não cứng thường dễ vỡ do huyết áp cao, gây xuất huyết não, gây nguy cơ tử vong cao.

Yếu tố ức chế kích hoạt tiêu sợi huyết mô máu của người béo phì thường cao hơn người bình thường. Gây khó tan huyết khối và dễ bị nhồi máu não.


Chất béo tích tụ quá nhiều ở thành mạch vành gây tình trạng hẹp và xơ cứng lòng mạch, dễ mắc bệnh mạch vành và các cơn đau thắt ngực cao. tăng gánh nặng cho tim bơm máu và dẫn đến suy tim cao hơn.

Tác hại của béo phì gây ảnh hưởng chức năng hô hấp

Béo phì gây mỡ thành ngực và phần khoang bụng, giảm dung tích phổi, ảnh hưởng chức năng không khí của phổi. Khiến cơ thể không hít đủ không khí gây đa hồng cầu và gây thuyên tắc mạch máu trên cơ thể.

Còn gây tăng áp động mạch tim phổi, to tim vag gây suy, đặc biệt nhồi máu. Do quá trình tích tụ chất béo ảnh hưởng sựu di chuyển lông mao bên trong khí quản, khiến cho không hoạt động bình thường.

>>> Xem ngay giảm béo khoa học giúp bạn nắm rõ những phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả hàng đầu hiện nay, bạn có những kinh nghiệm tốt nhất chăm sóc sức khỏe làm đẹp hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: