Bạn nghe nói Hiếu gió tuyên bố tập trung bán hàng, tạm ngừng làm báo và sẽ trở lại trong một khoảng thời gian nữa? Và một nhân vật khá “quen mặt” đối với làng dân chủ Việt Nam có lẽ không thể không kể tới Hiếu gió - người đã có nhiều phát ngôn gây tranh cãi, đặc biệt là những bài viết trên facebook và blog. Nhân vật trung tâm của bài viết ngày hôm nay đó chính là Bùi Thanh Hiếu, còn được biết đến là Hiếu gió, cùng làm rõ hơn về nhân vật này ngay bây giờ nhé.

>>> Xem thêm: người buôn gió - Bí mật về Hiếu Gió bạn đã biết chưa?

Sau những lần tiếp xúc biểu tình, hắng lại nổi lên như một “nhà đấu tranh yêu nước” đứng lên giành dân quyền, dân chủ cho mọi người. Làng dân chủ bấy giờ đón nhận một người mang trong mình năng lực lý luận chính trị độc đáo cùng khả năng viết lách tài tình, thiên bẩm. Anh ta quay sang viết blog với nhiều thông tin về lối sống con người, về chủ đề chính trị, xã hội, luật pháp, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, đóng vai trò như một chính trị gia hàng đầu trong việc phán xét về thói đời. Từ đó mà nhiều tổ chức phản động, chống phá nhà nước để tâm hơn tới Hiếu gió.
Tới năm 2013, Hiếu gió nhận được thị thực được tổ chức nước ngoài tại trợ dưới mác “chương trình học bổng nghệ thuật tại Weimar, Đức” và từ đó sống và làm việc tại đây. Đến đây, Hiếu tiếp tục sử dụng năng lực viết lách và khả năng xuyên tác trời phú để tiếp tục trên con đường chống đối, kích động gây rối an ninh trật tự trong nước. Xong cũng phải thấy rằng hắn hoạt động khá bình tĩnh, không manh động như một vài đối tượng “cùng nghề” trước đó.

Đức giống như một thiên đường dành cho Hiếu gió, bởi tại đây hắn dường như không phải chịu bất cứ ràng buộc nào từ luật pháp Việt Nam. Và đó chắc chắn là điều kiện lý tưởng để người này tiếp tục đưa ra những thông tin, lên bài hằng ngày. Việc ngồi mát ăn bát vàng, “đẻ chữ” để nhận tiền và đánh bóng tên tuổi trên truyền thông của mình có thể nói là chưa bao giờ dễ dàng hơn nữa. Sống tại Đức nhưng hắn vẫn không chậm trễ bài viết này, liên tục xào nấu lại thông tin để post lên.

Hiếu gió là nhân vật trung tâm trong việc đưa những con sâu chuyên đục khoét, tham nhũng ngân sách nhà nước bỏ trốn, nhờ đó mà hắn có thể thu về cho mình một khối tiền lớn. Bên cạnh đó là cơ hội đánh bóng tên tuổi, trở thành một người “am hiểu” chính trị, nắm giữ những “bí mật, câu chuyện thâm cung bí sử” của Đảng.

Với một nơi mà mức sống đắt đỏ như Đức thì những đồng tiền mà các tổ chức phản động hay địa chỉ truyền thông phương Tây khó có thể đáp ứng được cho cuộc sống của Bùi Thanh Hiếu. Vậy nên, cái sự ngoan đạo bấy giờ của anh ta chỉ là đưa ra nhằm che giấu đi cuộc sống khốn khó hiện tại. Trong suy tưởng của anh ta chưa hẳn từ bỏ suy nghĩ chống lại Đảng ta mà chỉ đơn giản đó là cứu đói cho chính bản thân mình. Giờ đây Hiếu gió phải sống bằng nhiều nghề khác nhau như bán xoong chảo, đồng hồ,..

Mạng xã hội là một trong những môi trường lan truyền thông tin lớn, đôi khi còn là những tin tức xuyên tạc, sai sự thật, trong đó chắc chắn không thể không nói về facebook. Hiệu gió hiện không còn ở Việt Nam mà sống tại Đức, tuy nhiên điều này không ngăn được việc hắn vẫn thường xuyên có những bài đăng trên facebook, blog cá nhân về Đảng và nhà nước ta.

Chủ đề cùng chuyên mục: