quý khách đang tìm hiểu về kỉ niệm chương inox và dịch vụ in kỷ niệm chương inox giá tốt và đẹp tại HCM. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây

nhắc đến quà tặng là cả một thế giới muôn màu muôn vẻ, nhưng nếu đó là tặng phẩm tri ân, khen thưởng thành tích thì không gì tuyệt vời bằng một kỷ niệm chương. Nhằm làm đa dạng dòng Sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí cho cá nhân hoặc tổ chức tặng, những chiếc kỷ niệm chương inox đẹp, rẻ, tốt ở INLOGO đang hấp dẫn sự chú ý lớn từ đông đảo khách hàng.1. kỷ niệm chương Inox là gì?Năm 1913, chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley đã sáng chế ra loại thép khác biệt bằng cách giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép. Sau đó, hãng Krupp tại Đức tiếp tục cải tiến cho thêm niken vào.

Tiếp đến những năm 20 của thế kỷ XX, chuyên gia ngành thép người Anh là ông W. H Hatfield tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng về thép không gỉ, đặt nền tảng nghiên cứu cho đến Ngày nay.

Trong lĩnh vực luyện kim, inox chính là tên gọi khác của thép không gỉ. Thời điểm hiện tại, inox là một hợp kim thép có hàm lượng crom từ 10,5% đến tối đa 1,2% so với tổng trọng lượng khối inox.

Inox có đặc tính
 • Chống ăn mòn cao
 • Khả năng nhuộm màu tốt
 • Độ cứng, độ bóng sáng lâu bền
 • Lau chùi, vệ sinh tương đối dễ dàng

Rất phù hợp cho nhu cầu chế tác kỷ niệm chương theo rất nhiều kiểu dáng thiết kế phong phú, không tốn rất nhiều thời gian, công sức, nhờ vậy, mức giá mặt hàng được đánh giá cao về độ phù hợp cho mọi nhu cầu quà tặng.

1.1. Tên tiếng anh của kỷ niệm chương Inox

Trong tiếng Anh, kỷ niệm chương inox được gọi với tên chung là Stainless Steel Award hoặc Stainless Steel Achievement Award.

Stainless Steel chính là từ tiếng Anh của inox (thép không gỉ), còn kỉ niệm chương có thể một số trang dịch Việt – Anh trực tuyến sẽ phản hồi là “medal” nhưng cụm từ đúng nghĩa nhất chính là “Award” hoặc “Achievement Award”.

1.2. Ý nghĩa của KNC Inox mang lại

Sở dĩ kỉ niệm chương inox được lựa chọn làm tặng phẩm tri ân vì đây là vật phẩm có giá trị tôn vinh, đánh giá và khen thưởng cá nhân, tập thể, tổ chức… phù hợp mọi lĩnh vực, mọi không gian trao tặng, điển hình gồm:
 • Khai trương, khánh thành dự án, trao giải quà tặng
 • Giải thưởng các cuộc thi, các môn thể thao…
 • Lễ khởi công xây dựng
 • Sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội
 • Sự kiện kinh tế- đối ngoại
 • Lễ vinh danh, tri ân, kỷ niệm ngày thành lập…

Bên cạnh đó, kỉ niệm chương inox còn sở hữu nét sang, sáng bóng, tôn vinh đẳng cấp của cá nhân hoặc tổ chức trao tặng.

Xét về mặt phong thủy, inox là vật phẩm mang tính Kim, hỗ trợ rất tốt cho những người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Vì vậy, không chỉ tôn vinh về mặt tinh thần, kỷ niệm chương inox còn có thể sinh khí về mặt phong thủy.

1.3. Các loại KNC Inox quý khách hàng nên biết

Thế giới kỷ niệm chương inox tại INLOGO vô cùng phong phú, mẫu mã thiết kế được đổi mới hiện đại từng năm, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu tặng phẩm của khách hàng trong cả nước.

Điển hình là các loại kỉ niệm chương inox phục vụ những nhu cầu sau:

+ Nhu cầu tặng phẩm cá nhân: bổ sung hình ảnh

+ Nhu cầu quà tặng Địa chỉ

+ Nhu cầu tặng phẩm giải thưởng

+ Nhu cầu tặng phẩm khác


Giới thiệu đến bạn làm kỷ niệm chương
2. bán sỉ lẻ kỷ niệm chương Inox2.1. Quy trình

Quy trình chế tác kỉ niệm chương inox đòi hỏi sự đầu tư công sức và kỹ thuật cao của người thợ chế tác, bao gồm các bước sau:

2.1.1. Thiết kế hoàn chỉnh mẫu kỉ niệm chương

Bước Đầu tiên là Địa chỉ và khách hàng phải thống nhất với nhau về hình dáng kỉ niệm chương với đầy đủ số liệu kích cỡ.

Bên cạnh kho mẫu kỷ niệm chương kim loại sẵn có, ở INLOGO, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế kỷ niệm chương theo sở thích riêng.

Bộ phận thiết kế sẽ ghi nhận yêu cầu và phác thảo ngay lập tức. Hình ảnh và số liệu kích thước sẽ gửi về cho bộ phận CTy chế tác.2.1.2. Đúc khuôn

Dù là làm sản phẩm mẫu hay sỉ và lẻ hàng loạt, công đoạn đúc khuôn cũng vô cùng quan trọng.

Do vậy, phần việc này sẽ do những người thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm đảm nhận, đảm bảo khuôn đúc đầy đủ chi tiết, không gây gồ ghề bề mặt inox.2.1.3. Nung chảy inox

Inox có điểm nóng chảy khá cao, thường từ 1300oc đến hơn 1400oc, để bề mặt mặt hàng được láng mịn, đẳng cấp, chất liệu inox phải được nấu lỏng hoàn toàn trước khi đổ vào khuôn.2.1.4. Dập logo, hoa văn

Khi inox nóng chảy đã hiện diện trong khuôn đúc, khi inox nguội đến một nhiệt độ nhất định, người thợ sẽ tiến hành dập logo, hoa văn lên bề mặt kỷ niệm chương.

Những mẫu logo, hoa văn này cũng sẽ được khách hàng lựa chọn hoặc yêu cầu thiết kế theo đơn hàng riêng.2.1.5. Hàn các chi tiết

Nếu mẫu kỉ niệm chương chỉ gồm 01 khối nhất định, quy trình sẽ bỏ qua bước này.

Trường hợp, thiết kế phức tạp bao gồm rất nhiều chi tiết inox nhỏ, người thợ chế tác sẽ tiến hành hàn gắn kết tất cả chi tiết thành hình dáng kỉ niệm chương theo yêu cầu của khách hàng.2.1.6. Đánh bóng

Chất bột chuyên dụng trong đánh bóng inox sẽ được dùng để làm tăng độ sáng bóng cho toàn bề mặt kỷ niệm chương.

Nhờ đặc tính chống oxy hóa nên bề mặt của kỉ niệm chương inox duy trì độ bóng rất tốt, mang đến nét sang trọng Sang trọng.2.1.7. Mạ màu inox

Màu sắc chủ đạo của inox là màu xám bạc của thép, nhờ công nghệ luyện kim hiện đại, giờ đây, inox có thể sở hữu phong phú mọi màu sắc theo yêu cầu.

Có 03 phương pháp mạ màu inox thông dụng :
 • Mạ màu bằng điện hóa
 • Mạ màu bằng phương pháp xi mạ chân không – PVD
 • Mạ màu hóa chất để tạo màu cho inox2.1.8. Kiểm tra, giao hàng

Người thợ sẽ kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết, so sánh giữa Sản phẩm thực tế và thiết kế yêu cầu trước khi đóng gói và giao cho khách hàng.2.2. dùng công nghệ in, khắc laser

Sau khi khung kỉ niệm chương inox hoàn chỉnh, INLOGO sẽ tiến hành in, khắc laser lên bề mặt Sản phẩm, đây thường là những thông tin liên quan đến
 • Cá nhân , Công ty, tổ chức tặng
 • Họ tên cá nhân hoặc tổ chức được tặng
 • Hình ảnh, logo doanh nghiệp…

điểm tốt của công nghệ laser là nét in, khắc cực kỳ sắc nét, độ sâu vừa phải, không ảnh hưởng kết cấu chung của sản phẩm mà vẫn bảo đảm độ bền bỉ của chi tiết in, khắc.

Nguồn bài viết Kỷ niệm chương chế tác bằng chất liệu inox