Nói về huyền thoại! Phương tiện sơn dầu chắc chắn là bí ẩn. Và khó hiểu. Và độc hại. Hay không. Brr Tôi sẽ tránh xa nếu tôi là bạn. Và đó là những gì tôi đã làm khi mới bắt đầu sử dụng sơn dầu. Tôi đã cố gắng giữ mọi thứ đơn giản và chỉ vẽ bằng sơn và cọ. Tôi học được rằng, hầu hết thời gian, tôi không cần phương tiện. Và điều đó đã giải phóng tôi để tìm hiểu về các phương tiện một cách chậm rãi và trong thời gian của riêng tôi. Bởi vì tôi tò mò. Chỉ riêng cửa hàng đồ dùng nghệ thuật yêu thích của tôi đã có hơn 10 trang phương tiện trong danh mục tranh sơn dầu của họ! Chúa ơi, mọi chuyện ồn ào là gì vậy?
Click image for larger version. 

Name:	DHP152.jpg 
Views:	2 
Size:	81.8 KB 
ID:	3061
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số liên kết trong bài viết này là liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là tôi kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn nhấp qua và mua hàng qua các liên kết được lựa chọn cẩn thận này. Bạn sẽ không mất thêm chi phí nào và bạn sẽ ủng hộ blog này mà tôi sẽ biết ơn nhất.
Xem thêm:

Phương tiện là gì?
Phương tiện sơn dầu nhằm mục đích thay đổi cách sơn hoạt động tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn muốn sơn (thẳng từ ống) lỏng hơn, hoặc cứng hơn, bóng hơn hoặc nhanh khô hơn, bạn có thể thêm môi trường vào sơn của mình. Bạn cũng có thể thử một nhãn hiệu sơn khác hoặc một chất màu khác ( ví dụ: xem bài đăng trên blog của tôi về nhãn hiệu ) nhưng thường các nghệ sĩ sử dụng một phương tiện để thay đổi đặc tính của sơn.

Những gì tôi sử dụng
Vì vậy, trong những ngày đầu vẽ tranh của tôi (bây giờ tôi nghe có vẻ già rồi), tôi đã thử thêm một giọt dầu lanh tinh chế vào sơn của mình và biết được rằng nó làm cho sơn mềm hơn và đối với một số màu, nó làm chậm thời gian khô. Tôi khá thích điều đó vì tôi thích sơn mỏng và vì vậy sơn lỏng hơn cho phép tôi áp dụng sơn mỏng và đôi khi trong suốt hơn. Trong nhiều năm, đó là phương tiện duy nhất (nếu có) mà tôi đã sử dụng.

Nhưng lướt qua hơn 10 trang trong danh mục tài liệu nghệ thuật thì còn nhiều hơn thế nữa. Vì vậy, một vài năm trước, tôi quyết định tìm hiểu về các phương tiện và thử một vài phương tiện. Tôi đã hỏi các nghệ sĩ đồng nghiệp của mình trên Facebook xem họ đã dùng gì, họ có công thức gì, và tôi đã tự mình thử một số món. Đối với bức tranh ren của tôi, tôi có thể làm với một phương tiện làm cho sơn của tôi rất lỏng, nhưng không trong suốt. Sau một số thảo luận và đề xuất, tôi đã đưa ra một hỗn hợp gồm dầu lanh tinh luyện, dung môi (tôi đã sử dụng dung môi Sansodor có mùi thấp trong phòng thu) và một chút dầu thô. Sự pha trộn rất đáng yêu cho tác phẩm hội họa tốt và tôi đã sử dụng nó rất nhiều. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng tôi không thể bận tâm đến việc trộn nó nữa, và đã quay trở lại với dầu hạt lanh cũ tốt hoặc đơn giản là không có gì cả.

Hình ảnh

Tôi đã, tuy nhiên, mua và thử phương tiện khác nhau, chẳng hạn như kính Medium Roberson của , Walnut Alkyd Medium Graham , và Winsor & Newton Oleopasto . Môi trường tráng men và Oleopasto cho tôi một phản ứng vật lý rất mạnh. Trong vòng vài phút sau khi thêm nó vào sơn, tôi đã phải vứt bỏ sơn và bảng màu (dùng một lần) của mình để loại bỏ khói trong studio của tôi, khói khiến tôi thực sự cảm thấy rất mệt. Tôi vẫn không biết chính xác thành phần nào đã khiến tôi cảm thấy tồi tệ và vì vậy bây giờ có xu hướng tránh xa các phương tiện và dung môi độc hại nói chung. Tôi cũng không phải là fan của nhựa thông, vì nó khiến tôi chảy nước mắt và cổ họng tôi cay xè. Thật không may, nó là một thành phần trong hầu hết các phương tiện.

Nghệ sĩ yêu thích phương tiện
Nhưng tôi biết nhiều nghệ sĩ thề bằng phương tiện của họ. Nhiều người trong số họ tìm thấy một trong những họ thích và gắn bó với nó trong nhiều năm. Hãy xem bài đăng trên blog gần đây của Jackson về phương tiện và xem nhiều nghệ sĩ đã trả lời câu hỏi họ thích phương tiện nào nhất. Jackson's cũng yêu cầu tôi đóng góp cho bài đăng blog đó (cảm ơn bạn, Jackson's!), Bài đăng này sau đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho bài đăng mà bạn đang đọc bây giờ. Haidee-Jo Summers chỉ thích mang theo dung môi ít mùi khi sơn ra ngoài, mặc dù cô ấy có sử dụng và làm môi trường khi làm việc trong studio.

Hình ảnh

Dung môi
Dung môi không chỉ được sử dụng để làm sạch bàn chải, mà còn được sử dụng trong môi trường. Nó làm cho sơn khô nhanh hơn và làm mỏng nó. Sử dụng nó quá nhiều và dầu trong sơn sẽ bị hỏng, khiến bạn chỉ sơn với bột màu mà sẽ không bám vào vải của bạn.

Chỉ là một giọt
Điều quan trọng là chỉ sử dụng một lượng nhỏ môi chất hoặc dung môi trong sơn của bạn. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng bạn không bao giờ nên thêm nhiều hơn khoảng 20% ​​chất trung bình vào sơn của mình và điều đó nghe có vẻ đúng với tôi. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sơn bằng sơn, không phải bằng phương tiện. Phương tiện chỉ được thêm vào để thay đổi phần nào kết cấu và hành vi của sơn nên những giọt nhỏ thực sự là tất cả những gì bạn cần.