BĐS khu vực hướng đông thủ đô hà nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông TP Hà Nội không được giới chăm chú dù rằng rất gần trung tâm Thành Phố, trong những khi khu vực hướng tây lại hấp dẫn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng từ khi 1 loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và mở màn nhận được sự quan tâm của các người đầu tư.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng time tới Quanh Vùng hướng phía đông được còn chuyển mình khỏe mạnh hơn nữa nhờ có quyết định của thủ tướng chính phủ về sự việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thủ đô đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
theo đó, ngoài những cây cầu hiện diện như long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Thành Phố Hà Nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình xây dựng đường bộ vượt sông Hồng về sau gần. Gần nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 nằm ngay sát quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ đồng vnd. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỉ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội với chiến thuật thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỷ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng mức đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ VNĐ, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỉ hoàn thành xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như những “đòn bẩy thép” giúp Thị phần BĐS Nhà Đất hướng đông cải tiến vượt bậc trẻ khỏe. Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của khoanh vùng với các dự án như đại lộ 5 kéo dài, điểm giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo cho những xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa phía đông TP. Hà Nội trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, u ám và mờ mịt mới của Thành Phố Hà Nội.
Do các bước đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP. Hà Nội có điểm mạnh trong các công việc phát triển các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Những Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây có thể biến thành một khoảng không đáng sống với tỷ lệ cây cỏ mặt nước to hơn Quanh Vùng nội thành của thành phố. Các Khu đô thị hướng đông cũng đã và đang cuốn hút một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như Tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong các dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ việc hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
các cơ quan phân tích Thị phần cho biết thêm, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa phần nguồn cung cấp trên Thị phần TP. Hà Nội đều tới từ khu vực phía đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Doanh Nghiệp BĐS lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô hà nội cho hay, các chủ đầu tư bắt đầu nhận ra khu vực hướng phía đông cũng có nhiều tiềm năng không kém những khu vực khác, lại rất gần với Quanh Vùng trung tâm của Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một trong những năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở địa chỉ hướng đông TP Hà Nội như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới đây, TP. Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của Khu Vực phía đông đã được coi đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP. Hà Nội được tiến hành thì không chỉ có khu long biên mà các Quanh Vùng khác của Đông Anh cũng cần phải đánh thức mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm TP.
do đó, nói theo một cách khác mục tiêu phát triển BĐS của khu vực hướng đông thủ đô là 1 yếu tố khách quan, chứ không phải là vì Quanh Vùng đó được lăng xê nhằm mục đích thu hút các nhà đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
các dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực sẽ là đòn kích bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS hướng phía đông tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn còn cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Vì vậy, các người đầu tư định rót vốn vào khu vực đó cũng cần nhắm đến góc nhìn dài hạn.