Máy hút mùi công nghiệp hay còn gọi là chụp hút khói bếp công nghiệp là trang bị bếp nhà hàng đang được ưa chuộng. Có thể hút khói và điều hòa không khí trong lành không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, canteen trường học, bệnh viện… Cùng chúng tôi mày mò ngay trong bài viết này nhé!


>>>xem thêm: hệ thống hút khói hút mùi công nghiệp


Máy hút mùi công nghiệp dùng để giải quyết vấn đề gì?
Khi setup bếp nhà hàng, chúng ta vẫn luôn lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng cùng các hệ thống khác khi kiến tạo nên thiết kế bếp, vậy tại sao chúng ta lại cần lắp đặt hệ thống máy hút mùi công nghiệp cho bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể?


Không một ai có thể phủ nhận lợi ích mà chụp hút khói mang lại cho không gian bếp ăn. Trang bị bếp công nghiệp này cho hệ thống hút mùi, hút khói tốt. Đồng thời có thể hút nhiệt và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Làm mới không khí trong bếp tạo bầu không khí trong lành giúp các nhân viên làm việc hiệu quả.


Chú ý không thể bỏ dở trước khi lắp đặt máy hút mùi công nghiệp
Mặc dù chức năng chung là để hút mùi, hút mỡ nhưng trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại máy hút mùi công nghiệp đa dạng về công suất, mẫu mã, vật liệu và xuất xứ. Bởi vậy để lựa chọn được chụp hút mùi công nghiệp phù hợp không phải điều thuận lợi.


Để có được sự lựa chọn tốt nhất, trước khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp, bạn không thể bỏ qua 5 chú ý quan trọng sau đây.1. Hiểu rõ cấu tạo của hệ thống chụp hút mùi công nghiệp
Chúng ta vẫn hay gọi là máy hút mùi công nghiệp nhưng mà bản chất thì nó là cả một hệ thống để hút khói, hút mùi cho bếp. Một hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp gồm các cấu tạo gồm chính là: chụp hút khói bếp công nghiệp, đường ống dẫn khói và quạt hút


+ Chụp hút khói là bộ phận trực tiếp hút khói hút mùi từ quá quá trình nấu nướng, thường được đặt ngay phía trên bếp nấu để hút khói hiệu quả nhất. Tuỳ vào thiết kế bếp ta sẽ có các loại và cách lắp đặt thi công bếp công nghiệp chụp hút khói không giống nhau.


+ Ống dẫn khói có 2 loại là ống tròn và ống vuông. Với các khu bếp công nghiệp lớn nên ưu tiên áp dụng ống vuông Bởi vì độ chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn. Phụ kiện bổ sung và hầu hết đều có trong hệ thống hút khói công nghiệp là co dẫn khói. Co dẫn khói dùng để bo góc ống khói, dùng cho những vị trí góc cạnh của một khu bếp.


+ Thiết kế bếp nhà hàng là bộ phận cần thiết nhất trong hệ thống. Công suất của quạt hút quyết định đến khả năng hút khói và mùi của bếp. Tùy vào kích thước chụp hút khói và chiều dài đường ống dẫn khói mà bạn chọn quạt hút có công suất phù hợp, lưu ý nếu muốn tránh tiếng ồn lớn gây khó chịu thì có thể lắp thêm ống tiêu âm. (https://locbuibg.vn/)

2. Lựa chọn chụp hút khói công nghiệp có kích thước và công suất thích hợp
Dù là bếp ăn gia đình cũng cần đến chụp hút khói hút mùi. Nên căn cứ vào diện tích không gian các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… mà bạn thi công bếp nhà hàng lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp.

Chủ đề cùng chuyên mục: