Thang máy gia đình áp dụng điện 1 pha giúp tiết kiệm điện năng
Nhiều phần các vật tư trong hộ gia đình đều đang áp dụng điện 1 pha, và thang máy gia đình cũng là một trong những trang bị đó. Nhưng mà một trong những vấn đề được khách hàng ân cần là liệu dùng điện 1 pha có ảnh hưởng đến công suất, hiệu năng vận hành của thang máy hay không? Nếu lựa chọn dòng thang máy sử dụng điện 1 pha thì cần chú ý gì?

>>>xem thêm: thang máy gia đình dùng điện 1 pha chính hãng

1. Xu hướng sử dụng thang máy gia đình 1 pha
Thời điểm này xu hướng lắp đặt thang máy gia đình biệt thự, nhà phố tăng thêm Vì giúp tối ưu hưởng thụ di chuyển cho mọi thành viên, tiện lợi trong nhà, và biểu hiện đẳng cấp của gia chủ.

Với các gia đình biệt thự, nhà phố thường có nhu cầu di chuyển từ 3 đến 4 người cùng lúc nên sử dụng tải trong thang máy không cần quá lớn. Với nhu cầu như vậy, bạn chỉ cần lắp thang máy cỡ nhỏ, có tải trọng 300 đến 400kg, với chiều cao hành trình dưới 14m (khoảng 5 điểm dừng).

Dòng thang máy 1 pha vừa có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thang máy, vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa tiết kiệm được công sức và tiêu pha lắp đặt ban đầu nên đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn trong việc lắp đặt thang Do tiện lợi và thích hợp với gia đình.

Và Cibes lift luôn tự hào là một trong những thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới, nhận được sự ưa chuộng đông đảo của khách hàng. Vậy điều nổi bật của thang máy Cibes dùng dòng điện 1 pha là gì?


Tải trọng lớn: Dòng thang máy Cibes dùng điện 1 pha có tải trọng từ 300kg đến 400kg, thích hợp với những gia đình gồm 3 - 5 người đi cùng một lúc. Ngoài ra đó, các hãng thang máy khác có trọng tải nhỏ hơn chỉ từ 250kg đến 340kg.
Kích thước nhỏ gọn: Với thiết kế siêu tiết kiệm của Cibes A4000 (diện tích chỉ 1m2) không chỉ thích hợp với nhiều địa điểm lắp đặt mà còn không ảnh hưởng tới kết cấu không gian, tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Lắp đặt, bảo dưỡng thuận lợi dễ dàng: Các bộ phận của thang máy Cibes đều được đúc sẵn và tích hợp với nhau nên không cần sử dụng hố giếng hay giếng thang riêng biệt Do vậy giảm thời gian lắp đặt (từ 5-7 ngày). Trong khi, nó còn giúp loại bỏ mọi chi tiêu rủi ro với việc đào hố pit, phát hành vách thang và cấu trúc riêng biệt, đáng chú ý là bạn không cần phải thay đổi kết cấu của ngôi nhà.

Hố pit rất nhỏ hoặc không cần hố pit: Thang máy Cibes không cần đào hố pít (hố pít=0), hoặc chỉ cần âm sàn rất nhỏ - 6cm (vượt trội hơn so với các dòng khác 10 - 15 cm). Hố pít thang máy Cibes chỉ âm xuống nền nhà 6cm không lo ảnh hưởng kết cấu móng hoặc phong thủy ngôi nhà (https://fujimoselevator.vn/)

Hiện tại, Cibes Việt Nam đang cung ứng cả dòng thang máy sử dụng điện 1 pha và 3 pha. Chúng ta hãy cùng so sánh thang máy gia đình 1 pha và 3 pha ở phần tiếp theo để hiểu rõ hơn ưu, điểm trừ của 2 dòng thang máy này.2. Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình dùng điện 1 pha.
Cách thức hoạt động

Thang máy áp dụng dòng điện 1 pha hoạt động bằng cách áp dụng một nguồn điện cung ứng một pha. Chúng chứa hai loại dây: dây nóng và trung tính. Mạch hoạt động của hai dây và dòng điện chạy qua chúng luôn giống nhau.

Thang máy Cibes sử dụng công nghệ trục vít văn minh, động cơ điện làm lực truyền động, động cơ điện được kết nối với bu lông thông qua dây curoa và vòng xoáy của bu lông, được kết gắn chắc chắn vào vòng xoắn của trục vít. Khi động cơ vận hành, bu lông chuyển động trên trục vít và làm cho thang máy hoạt động đồng nhịp.

Chủ đề cùng chuyên mục: