Thùng rác công cộng là loại thùng dùng để chứa các loại rác thải, phục vụ cho nhu cầu của nhiều người ở các vị trí như: đường phố, công viên, quảng trường, trường học, bệnh viện... Được làm bằng nguyên liệu nhựa HDPE, Composite, giả gỗ... Nên loại thùng rác này rất bền và phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Cấu trúc chuyên dụng để đặt ở nơi công cộng và nơi có dân cư đông đúc nên thùng rác công cộng có dung tích từ 60 lít đến 1000 lít.

>>>xem thêm: giá thùng rác công cộng CONTENURCó hai loại thùng rác công cộng mà bạn có thể bắt chạm mặt là:
Thùng rác cố định: Loại thùng này cũng được gắn bánh xe và nắp đậy nhằm tiện nghi cho việc di chuyển rác với khối lượng lớn và ngăn mùi đảm bảo mỹ quan cho môi trường xung quanh
Thùng đựng rác di động: Loại thùng này thường có dung tích lớn dùng để thu gom tập kết rác


Điều kiện sống của con người gia tăng lên nhưng mà Trong khi nguy cơ môi trường sống bị ô nhiễm ngày càng cao. Bởi vậy thùng đựng rác công cộng là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Điều ngày giúp cho đường phố luôn được sạch, đẹp và không bị ảnh hưởng Bởi vì mùi hôi giận dữ từ rác thải.


Tại sao nên dùng thùng rác công cộng?
Thùng đựng rác nhựa công công là vật dụng không thể thiếu để chứa chất thải từ các số đông dân cư hay rác thải ngoài đường phố... Hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta vứt rác bừa bãi thì môi trường xung quang sẽ trở nên ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe con người.

Chính Bởi vì vậy, thùng đựng rác ở những nơi công cộng ra đời giúp chúng ta chứ đựng chất thải là cực kỳ hữu dụng.Không chỉ thế, thùng đựng rác công cộng có giúp mỗi chúng ta nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Khác với các loại thùng rác khác thùng rác đựng chất thải nơi công cộng còn phải tương thích với xe gom rác hay xe cạp rác. Các thùng rác công cộng 120L, thùng đựng rác công nghiệp nhựa 240L sẽ được các xe thu gom rác lấy rác và đưa về nơi xử lý.


Các mẫu thùng đựng rác công cộng phổ biến
Trên thị trường hiện này có nhiều loại thùng đựng rác công cộng với nhiều mẫu mã và màu sắc không giống nhau nhằm đáp ứng nhu cầu áp dụng phù hợp với từng loại môi trường không giống nhau. Dưới đây là một số loại được áp dụng nhiều nhất (Công ty CP phát hành Công nghiệp và thị trấn Việt Nam (ICD))


Thùng đựng rác công cộng bằng nhựa HDPE
Đây là loại thùng rác phổ biến và được sự dụng rộng rãi nhất trên thị trường thời điểm này, bất cứ nơi đâu chúng ta cung có thể bắt gặp gỡ thùng rác loại này. Từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Giống như thùng rác công nghiệp nhựa, các loại thùng đựng rác công cộng thường được dùng ở các nơi: khu mua sắm, sảnh sân bay, tại các căn tin, công viên... Nhiều phần các loại thùng rác công nghiệp nhựa HDPE đặt ở nơi công cộng, mẫu được lựa chọn nhiều nhất là màu xanh lá cây. Đây là màu của thiên nhiên, màu sắc này được tượng trưng cho việc Xanh - Sạch - Đẹp - hiện đại.
Thùng rác có nắp đậy và bánh xe
Thùng đựng rác có nắp đậy có tính năng ngăn mùi từ các chất thải. Điều này giúp môi trường không bị ảnh hưởng Bởi vì mùi hôi thối giúp cuộc sống bao quanh chúng ta ngăn nắp và sạch đẹp. Ngoài ra, bánh xe giúp việc thu gom rác được không khó thuận tiện. Đây là loại thùng công cộng điện thoại chuyên dùng để thu gom rác thải tại khu dân cư, công viên, đường phố...

Chủ đề cùng chuyên mục: