Giới Chuyên Viên nhận định rằng Thị phần BĐS đang có các dấu hiệu hồi sinh trong quý thời điểm cuối năm 2020, đồng thời dự báo sẽ tiếp tục diễn biến tích cực vào 2021 với việc xuất hiện một trong những nhân tố mang tính chất lực đẩy, Chi phí tiếp tục tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng tài chính và BĐS Nhà Đất 2021" ra mắt vừa mới qua, nhiều phần giới chuyên gia trong ngành và chỉ đạo những Doanh Nghiệp đều có chung đánh giá và nhận định Thị Trường BĐS Nhà Đất đang dần vượt mặt thời kỳ gian nan và trên đà hồi sinh tích cực.
Thị Trường BĐS quý 4 ra mắt tích cực và sôi động hơn so với những quý trước đó. Có nhiều hơn thế nữa dự án Bất Động Sản Nhà Đất được chính thức mở bán trong mới đây khiến Thị Trường BĐS bớt ảm đạm.
một vài tín hiệu tích cực đã xuất hiện trở lại. Đáng chú ý đó là thông báo chính phủ nước nhà vừa ban hành Nghị định 148 gỡ rối thắc mắc cho hàng ngàn dự án BĐS Nhà Đất có đất công xen kẽ. Điều ấy sẽ hỗ trợ Thị Trường có nguồn cung cấp dồi dào hơn.
không chỉ có vậy, theo ghi nhận của FiinPro yếu tố tích cực và lành mạnh đó là lượng tiền khách hàng mua căn hộ trả trước của người sử dụng tại thời điểm cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng nhiều tại mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng chú ý đó là sự đi lên mạnh của phân khúc nhà ở tại TP HCM. Nếu như những thời gian trước đây căn hộ tầm trung chiếm lĩnh Thị Trường thì bây giờ căn hộ chung cư cao cấp lại sở hữu tới 65% số lượng căn hộ chào bán ra Thị Trường nằm, căn hộ vừa giá cả gần như "mất tích". Mặc dù vậy, Thị Trường TP. Hà Nội lại sở hữu tới 70% nguồn cung cấp căn hộ bán ra lại thuộc phân khúc thị trường tầm trung.
Theo anh Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - GĐ Bộ phận quảng bá dự án căn hộ cao cấp CBRE việt nam nhận định rằng, trong thời gian 2020, mặc kệ bệnh dịch lây lan Covid – 19, Thị phần khó khăn về nguồn cung song giá bán tất cả các phân khúc thị trường không có dấu hiệu giảm. Trái lại tăng và có các phân khúc thị phần tăng rất mạnh như phân khúc cao cấp, thời thượng là khoảng chừng 20%.
Theo anh Kiệt, trong năm 2021, sự di chuyển Thị phần của những chủ đầu tư liên tiếp xuất hiện. Trong số đó, có Xu thế những nhà đầu tư tại TP HCM sẽ dịch chuyển ra săn tìm quỹ đất tại TP Hà Nội và trái lại các Công Ty ở TP. Hà Nội cũng "Nam tiến" thực hiện các dự án ở TP HCM. Không chỉ có thế, xu hướng tăng trưởng những dự án ở các Thị Trường ven ngoại thành, Thị Trường ven bờ biển vẫn tiếp tục tăng trưởng.
cho nên vì thế, năm 2021 Thị Trường sẽ có những nhân tố lành mạnh và tích cực hơn không ít, nhất là sự hồi phục của những Thị phần trọng yếu như TP HCM hay Hà Nội.
mặc dù vậy, các Chuyên Viên trong ngành nhận định rằng Thị phần BĐS 2021 dù được dự báo phục sinh tích cực nhưng chưa thể có bước "đột phá".
nhờ Thị phần còn dựa vào nhiều nhân tố khác. Đơn cử như sự lướt thướt về giấy tờ thủ tục pháp luật ở các dự án tại TP.HCM chưa thể giải quyết triệt để. Dịch bệnh còn diễn biến tinh vi trên nhân loại dù nước ta đã kiểm soát và điều hành dịch rất chất lượng, người dân người dân tích cực và lành mạnh trong việc góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất. Điều đó cần phải có thời hạn để những chủ đầu tư dự án quay trở lại.

tuy nhiên, trong thời điểm 2021 vận động góp vốn đầu tư BĐS cũng trở thành tích cực và lành mạnh hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, nhưng Thị phần chưa có sự bứt phá. Người dân sẽ mong muốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất tăng thêm khi dịch bệnh lây lan được kiểm soát.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills nước ta cũng cho biết, trong điều kiện không ổn định về tài chính, khủng hoảng rủi ro..., người dân sẽ chuyển dòng tài chính của mình thành các hình thức đầu tư khác để bảo đảm được gia sản và hoàn toàn có thể điều hành và kiểm soát được, trong số đó vàng và BĐS Nhà Đất được ưu tiên chọn lựa.
Còn theo nhận định của Doanh Nghiệp kinh doanh chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có khá nhiều có nét với Thị phần BĐS Nhà Đất. Theo Công Ty này thì nền kinh tế việt nam sẽ hồi sinh trẻ khỏe trong thời điểm 2021 sẽ kéo theo sự tiến lên của Bất Động Sản Nhà Đất. Không chỉ có thế, cố gắng nỗ lực thôi thúc tốc độ phục hồi tăng trưởng GDP, cơ quan chính phủ đã và đang đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là tăng trưởng các cơ sở hạ tầng, điều ấy có ảnh hưởng tác động liên đới tới Thị Trường Bất Động Sản và biến thành động lực tạo động lực thúc đẩy phát triển chính từ năm nay trở đi. Theo tổng cục thống kê, vốn Chính phủ giải ngân tăng 34%, đạt 407 ngàn tỉ đ trong 11 tháng 2020, cao hơn mức 7%.
ngoài ra, một yếu tố khác đó là lãi vay mua căn hộ dự báo tiếp tục duy trì ở tại mức thấp trong những năm sau. Điều đó nhằm mục đích kích thích mảng BĐS Nhà Đất.
tham khảo 1 số ít dự án được quan tâm trong thời gian 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/