Mỗi căn nhà mới đều có những khoảng trống mà chủ nhà chưa kịp bài trí. Nếu có những bức tranh hoặc chiếc đồng hồ treo tường là điều vô cùng tốt nhất. Hôm nay, https://lovegifts.vn/ xin chia sẻ đến bạn những lưu ý lúc chọn đồng hồ – món quà lưu niệm mừng tân gia sao cho hợp phong thủy để tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Khi sử dụng đồng hồ làm quà tặng hay treo trong nhà, cần hiểu rõ ý nghĩa và hướng treo để phát huy được tác dụng tối đa.

Ý nghĩa lúc chọn đồng hồ làm quà tặng
Đồng hồ tượng trưng cho thời gian nhưng là sự hữu hạn. Nên khi dùng đồng hồ làm quà tặng cho từng lứa tuổi cũng khác nhau. Nếu như bạn tặng đồng hồ làm quà tặng cho người trẻ thì chính là món quà rất quý giá. Nhưng Nếu như bạn tặng đồng hồ cho người lớn tuổi lại mang ý nghĩa hữu hạn về thời giờ, ý chỉ không trường thọ. Nên các người lớn tuổi như ông bà, bố mẹ thì không có nên sử dụng đồng hồ làm cho quà tặng.


Đối với việc làm ăn kinh doanh, buôn bán, đồng hồ được xem là mang lại điều xấu. Do vậy, bạn không nên sử dụng đồng hồ làm cho quà tặng trong những dịp tân gia, khai trương cho những thương gia, các người buôn bán. Nếu như bạn là người buôn bán và được trao tặng đồng hồ thì nên trao tặng lại ít tiền tượng trưng cho người tặng để tránh điều xấu.

Tuy là vậy nhưng, Nếu bạn kỹ lưỡng 1 chút bạn cũng có thể chọn lọc những loại đồng hồ như: Đồng hồ nghệ thuật, đồng hồ quả lắc, đồng hồ có thiết bị điều khiển hiện đại để tặng gia chủ. Nhưng ngày nay, rất nhiều người cũng giảm thiểu hay cân nhắc lúc lựa chọn đồng hồ để mừng tặng tân gia, chưa kể việc bạn sẽ phải nghiên cứu hướng treo đồng hồ, vị trí và khu vực trong căn phòng cho thẩm mỹ mà lại hợp phong thuỷ.


>>> Có thể bạn quan tâm: quà tặng khai trương cửa hàng ý nghĩa

Tại bài viết tới, lovegifts.vn sẽ chia sẻ chi tiết hơn về việc treo đồng hồ đúng phong thuỷ.

Tân gia nên mừng tặng quà gì ý nghĩa, sang trọng?
Để tránh phiền phức hay các điều kiêng kỵ lúc sử dụng đồng hồ khiến cho quà tặng tân gia, bạn có thể Tham khảo chuyên mục Quà trao tặng tân gia của lovegifts.vn để có thêm những lựa chọn thích hợp.


Bên cạnh tính phong thủy, bạn nên quan tâm tới tính thẩm mỹ, nghệ thuật của căn phòng. Bạn có thể phối hợp cùng những bức tranh phong cảnh, câu đối giúp không gian căn phòng thêm rộng mở.

Đồng thời, bạn có thể chọn các bức tranh mạ vàng – quà trao tặng cao cấp của lovegifts.vn chế tác, như bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng, tranh Hoa Sen mạ vàng, hoặc tranh đôi đũa mạ vàng mang biểu tượng cơm lành canh ngọt, hoặc tranh đôi cá vàng mang biểu tượng An nhàn Phú quý. Hay bạn có thể chọn linh vật theo năm, hay theo tuổi của gia chủ. Với chất liệu và những gam vàng 24K càng làm cho không gian căn phòng thêm sang trọng và hợp phong thủy.