Một chiếc sim du lịch Thái Lan chắc chắn sẽ là hành trang mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi Thái. Vừa giúp bạn đăng tải những hình ảnh “hot”, chat và kết nối với bạn bè. Vừa là chiếc bản đồ bỏ túi hiệu quả nhất giúp bạn “phá đảo” Bangkok mà không sợ lạc trôi. Thế nhưng với nhiều nhà mạng như bây giờ thì chọn SIM du lịch Thái Lan, đặc biệt là sim 4G Thái Lan loại nào sẽ có ích nhất? Divui. Com đã tổng hợp từ rất nhiều “tay trong” và sẵn sàng chia sẻ cho bạn ngay đây.

>>>xem thêm: sim du lịch thái lan 3g/4g

Các nhà mạng lớn ở Thái Lan?
Nếu Việt Nam có viettel, mobi, vina thì sang đến đất Thái bạn sẽ phải gọi tên 3 đại gia: Dtac, Truemove và AIS. Nhà mạng nào cũng luôn tự hào mình phủ sóng rộng khắp xứ chùa Vàng, tốc độ nhanh nhất và có giá cước rẻ nhất.


Điểm chung của các SIM 4G Thái Lan
Trên thực tế thì cũng như nhà mạng ở Việt Nam, 3 nhà mạng DTac, True Move, AIS cũng không có nhiều sai biệt khi ở các thành phố lớn như Bangkok. Sự đặc biệt chỉ biểu thị khi bạn muốn lên rừng (phía tây bắc) hoặc xuống biển (phía nam) hoặc ra đảo (các đảo Phuket, Koh Samui,…).


Điểm chung thứ 2 là sim du lịch Thái Lan (Tourist SIM card) của 3 hãng này đều thường bao gồm các gói giống nhau. Ví dụ như:
Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB
Tiền trong tài khoản: 100 baht

Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế (tương đương với tài khoản 100 baht): khoảng 30 phút nội mạng Thái Lan và 10 – 15 hoặc ít hơn nếu gọi quốc tế.
Thời gian sử dụng: Bởi vì là sim du lịch nên thời gian sử dụng thường chỉ có 7 – 8 ngày
Không dùng cho các loại di động bản lock, dùng sim ghépSự khác biệt giữa Dtac, True Move và AIS
Dtac là nhà mạng phổ biến với những khách đi Thái từ vài năm trước. Xét về độ phủ sóng thì nhà mạng này mạnh nhất, hầu như ở đâu cũng dùng được. Nhưng mà về tốc độ thì Dtac chỉ ở mức vừa phải, không nhanh nhưng cũng không quá chậm. Tốc độ download của SIM Dtac ở mức thấp nhất thỉnh thoảng chỉ có 4.46 MB, Bên cạnh đó AIS luôn “phong độ” với mức 25.72. Tất nhiên, nếu chỉ để tra bản đồ, lên facebook thì Dtac vẫn luôn “dư xăng” cho bạn dùng.


AIS là “tân binh” so với các nhà mạng khác. vận tốc khá mạnh hiện giờ, và như đã nói ở trên, điểm tốt lớn nhất của nhà mạng này là net “lướt vèo vèo”. SIM này thú vị là phù hợp nếu bạn muốn “ra đảo” hoặc đi “vùng sâu vùng xa”, nơi hai nhà mạng kia có phần yếu thế như Phuket, Koh Samui. Hoặc các vùng cao Tây Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai.


Truemove là nhà mạng ở mức trung bình trong 3 đại gia SIM 4G Thái Lan nói riêng và SIM du lịch Thái Lan nói chung. Nhà mạng này có tốc độ download tầm 12.21 MB và khá bình ổn. Những vị trí vàng để dùng SIM này là khu vực các thành phố lớn của Thái Lan và ưu điểm lớn nhất của Truemove là mua thêm data khá rẻ. (Vi Tính Võ Hoàng)
Mua SIM du lịch Thái Lan ở đâu?
Để mua Sim 4G Thái Lan hay SIM du lịch Thái Lan, lựa chọn thường thấy nhất là mua ngay tại sân bay. Sau khi lấy hành lý, bạn đến dãy các quầy dịch vụ sân bay sẽ thấy 1 loạt các nhà mạng và tha hồ quẹo lựa. Giá cho 1 SIM 3G/4G Thái Lan là khoản 299 baht (tầm 210.000 VND) đến 350 baht (250.000 VND). Hoặc bạn có thể tham khảo đặt SIM trước tại Việt Nam và lấy ở sân bay để tiết kiệm hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: