Trong các dòng bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật,... thì bàn ăn hình tròn được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bởi vì, nó không chỉ đẹp, mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy sâu sắc. Mọi người thường gọi đó là chiếc bàn ăn may mắn cho gia đình được ưa chuộng. Vậy dòng sản phẩm này có những ý nghĩa gì, xin mời khách hàng tham khảo dưới đây.

Tìm hiểu các ý nghĩa bàn ăn hình tròn cho phòng bếp - ý nghĩa cụ thể:

- Thứ nhất, hình tròn tượng trưng cho màu vàng. [Màu thuộc hành kim trong 5 cung mệnh khác nhau]
- Thứ hai, bàn tròn lý tưởng và thích hợp nhất để làm bàn ăn theo phong thủy. Vì hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, đủ đầy, trọn vẹn. Ngồi vào bàn tròn, các thành viên trong gia đình đều ngang bằng nhau, không phân biệt, không khí sẽ vui vẻ, đoàn kết, ấm cúng.
- Thứ ba, bàn tròn thuộc hành kim cho nên hợp với hướng Tây và Tây-Bắc.
- Thứ tư, hình tròn trang trí ở bức tường hướng Tây-Bắc mang may mắn đến người chủ gia đình. Tuy nhiên, hình tròn không nên quá lớn vì nếu quá mạnh nó sẽ gây ra sự mất cân bằng về năng lượng. Bên cạnh đó bàn ăn hình tròn được xem như là kiểu bàn ăn truyền thống, được nhiều người lựa chọn hơn là bằn ăn hình chữ nhật và hình vuông.Trên đây là các ý nghĩa về bàn ăn hình tròn theo phong thủy. Và với những ý nghĩa đó chúng ta nên sắm ngay một chiếc bàn ăn tròn. Nhưng nên chọn kiểu bàn tròn như thế nào? thì bài viết các mẫu bàn ghế ăn hình tròn đẹp nên mua sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm.
-----------------
Bên cạnh dòng bàn ăn tròn, quý vị có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm bàn ăn khác:

- Bàn hình chữ nhật: dùng trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu chọn kiểu bàn ăn này gia đình thường xảy ra tình trạng chủ gia đình , gia trưởng, thường xuyên ra mệnh lệnh chỉ đạo mọi người. Nếu chọn kiểu bàn này, nên chọn bàn có các góc được đánh tròn thay vì góc nhọn.
- Bàn hình vuông: Loại bàn không được nhiều người sử dụng bởi nó gây ra cảm giác lạnh nhạt. Theo quan niệm phong thủy, phụ nữ trong gia đình ngồi ăn kiểu bàn vuông một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới việc sinh nở.
- Bàn hình thoi: ở các gia đình dùng bàn ăn hình thoi, các thành viên thường dễ chia bè phái và cạnh tranh lẫn nhau.

Ý nghĩa bàn ăn hình tròn theo phong thủy là muôn hình muôn vẻ. Nên nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho quý khách hàng. Việc lựa chọn hình dạng bàn ăn còn phụ thuộc vào không gian nội thất. Kiểu dáng đó có đáp ứng các yêu cầu về diện tích, không gian kê, thẩm mỹ của từng gia đình không.

>>> Xem chi tiết: bàn ăn hiện đại và giá bán!

Xin cảm ơn!!!