Bảo hiểm bắt buộc bổn phận dân sự của chủ xe cơ giới
Là loại bảo hiểm, theo phép tắc của pháp luật, bắt buộc những người chiếm hữu xe ô tô phải mua, bảo hiểm này có tácdụng bảo hiểm cho người thứ 3 khi xảy ra tai nạn, Nghĩa là khi người áp dụng xe ô tô gây tai nạn cho người khác thì Cty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người bị tai nạn. Mức bồi thường tối đa là 70 triệu/1người/ vụ. Sau đây là bảng phí cho bảo hiểm bắt buộc:

>>>xem thêm: bảo hiểm sức khỏe cho người già có thực sự nên thiết

+ Đối Tương bảo hiểm
nghĩa vụ dân sự của chủ xe đối với người thứ ba của chủ xe cơ giới kể cả người nước ngoài áp dụng xe cơ giới hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội chủ Nghĩa Việt Nam.

+Phạm vi bảo hiểm
- Đối với thiệt hại về người: Bồi thường tiêu xài có lí cho việc cứu chữa, bồi dưỡng bình phục sức khoẻ, thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm bớt, bồi dưỡng, chăm nom người bị hại trước khi chết, mai táng phí hợp lý... Theo mức độ lỗi của chủxe cơ giới.
- Đối với thiệt hại tài sản: bồi thường thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi củachủ xe cơ giới.
tiêu phí quan trọng và hợp lý nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất liên quan tới vụtai nạn mà chủ xe cơ giới đã chi ra;

+Phí bảo hiểm
Biểu phí và mức nghĩa vụ bảo hiểm tối thiểu ban hành đính kèm Thông tư số126/2008/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Hình như, Người được bảo hiểm có thể tham gia bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện cho phân nghĩa vụ vượt quá mức bắt buộc của Bộ Tài chính. Giới hạn nghĩa vụ có thể lên tới 20.000 USD/người/vụ đối với người và 100.000USD/vụ đối với tài sản.


Bảo hiểm ô tô
Bảo vệ vừa đủ xế yêu của bạn nhờ chương trình bảo hiểm xe ô tô hoàn toàn với bảo hiểm vật chất thân vỏ, bảo hiểm bổn phận dân sự, bảo hiểm tai nạn nguời ngồi trên xe.

Quyền lợi bảo hiểm bổ sung:
- Thay thế phụ tùng mới : nếu chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm, Bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường toàn bộ giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) áp dụng.

- Lựa chọn điểm bán sửa chữa: khi xe bị thiệt hại, nếu chủ xe nhập cuộc bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm sẽ được lựa chọn nơi bán sửa chữa được uỷ quyền của Hãng phát hành ra chiếc xe đó trong lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tiêu pha cẩu, kéo xe Vì Bảo hiểm chi trả tính từ nơi xảy ra tai nạn đến địa chỉ sửa chữa gần nhất không vượt quá 20.000.000 đồng/vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

- Bảo hiểm thủy kích: nếu chủ xe nhập cuộc bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm, Bảo hiểm sẽ thanh toán 80% số tiền bồi thường để sửa chữa, khắc phục những thiệt hại của động cơ xe Bởi vì đi vào vùng ngập nước và/hoặc Bởi có nước lọt vào trong động cơ gây ra hiện tượng thuỷ kích làm hư hỏng động cơ.

- Bảo lãnh thanh toán: Khi đưa xe vào gara sửa chữa, nếu xe nằm trong "Danh sách gara hòa hợp sửa chữa", Khách hàng sẽ được Bảo hiểm bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa thuộc trách nhiệm của Bảo hiểm. (shopbaohiem)

- Giám định tại địa điểm theo đòi hỏi của khách hàng: Khi nhận yêu cầu giám định của khách hàng, UIC sẽ có mặt tại vị trí theo đòi hỏi để tiến hành giám định. Trái lại, Khách hàng phải tự thanh toán trước tiêu phí sửa chữa, sau đó hoàn thiện hồ sơ để UIC chi trả bồi thường sau.

- Cứu hộ xe không tính phí: nếu chủ xe nhập cuộc bảo hiểm vật chất xe (Xe ôtô chở người đến ≤ 24 chỗ) chạm mặt sự cố thuộc phạm vi bảo hiểm trên phạm vi 70km tính từ bưu điện trung tâm tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cẩu kéo free tới nơi bán sửa chữa gần nhất.