Răng khôn là răng được mọc cuối cùng ở độ tuổi trưởng thành. Quá trình răng khôn mọc có thể kéo dài vài tháng, thâm chí còn là vài năm bắt đầu mới mọc hết. Lý Do phần lớn răng khôn đều cần nhổ bỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết nhé.

Đau răng khôn là gì?

Răng khôn hay nói một cách khác là răng số 8 là các chiếc răng được mọc sau cùng của hàm răng và nằm bên trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

Răng khôn sở dĩ được gọi là răng số 8 bởi chúng thường mọc ở chỗ cuối cùng (năm sau răng số 7 và sát vách hàm). Cũng chính do răng mọc ở vị trí này nên xẩy ra tình trạng bị lệch, ngầm hay lạc chỗ, khiến chúng ta thấy nhức nhối, khó chịu. Độ tuổi mọc răng khôn thường là trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi.

Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt.

Xem ngay >>>>>>> Dịch vụ nhổ răng uy tín,an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

Răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoàn toàn có thể gây viêm nhiễm, đau nhức do gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng sạch sẽ. Nếu mọc lệch, răng khôn hàm bên dưới bên cạnh gây viêm còn gây sâu cho răng hàm số 4; là nhân tố gây bệnh lợi trùm; làm lệch lạc hàm răng; làm yếu cung hàm… thậm chí, những bất thường của răng khôn không được điều trị kịp thời rất có thể lây lan sang những khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ... gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Tương tự, răng khôn hàm bên trên nếu thiếu chỗ mọc thường mọc chếch ra phía bên má và phía sau. Khi có các hoạt động nhai, chúng ta dễ cắn phải má. Theo những chuyên gia, răng khôn hàm bên dưới thường gây đau đớn và nặng hơn răng khôn hàm bên trên.

Răng khôn được nhổ bỏ thế nào?

Chức năng của răng khôn không rõ rệt ngoài ra mang đến nhiều khó chịu. Theo các nha sĩ, khi răng khôn gây nên hoặc có xu hướng tạo ra hiểm họa đối với răng, lợi và xương ở xung quanh thì nên nhổ bỏ.

Khi được chỉ định cần nhổ bỏ răng khôn, các nha sĩ sẽ dùng thuốc gây tê cục bộ để gây tê, đảm bảo cho các bước nhổ răng không khiến đau nhức. Sau khi nhổ răng, để hạn chế việc bị chảy máu bạn cần cắn nhẹ bông gòn trong thời gian từ 30 – 45 phút.

THAM KHẢO >>>>>> Bảng giá nhổ răng uy tín khu vực Hoài Đức Đan Phượng

Tình trạng đau hoặc sưng tấy rất có thể xảy ra nhưng thường sẽ hết trong một vài ngày; mặc dù vậy, bạn nên gọi cho các nha sĩ nếu tình trạng đau nhức, sưng tấy, chảy máu hoặc sốt kéo dài.

Những chuyên gia, nha sĩ cho biết, nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch hoặc xô nhau sẽ không còn tác động ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc sức khỏe răng miệng về sau.

Ngay trong khi thấy biểu hiện đau nhức răng, mỗi người cần đi tới các cơ sở y tế có kinh nghiệm để được thăm khám và hỗ trợ tư vấn hiệu quả. Để giải quyết triệt để những vấn đề về răng miệng hoặc nhổ răng khôn an toàn và đáng tin cậy, không gây biến chứng với đội ngũ nha sĩ giỏi, vui lòng liên hệ tổng đài 091.464.1235

Tìm hiểu thêm >>>>>> Nhổ răng khôn phải kiêng gì và những lưu ý khi mới nhổ răng khôn !!!