Một chiếc máy chiếu mới thông thường giá phải chăng nhất cũng phải trên chục triệu. Nếu như các bạn không có mong ước áp dụng máy chiếu quá thường xuyên thì cũng có thể phân vân tìm mua máy chiếu cũ vẫn còn sử dụng được tốt dùng giá mềm hơn. Maychieugiare.com.vn sẽ mách cho bạn những Lưu ý cần biết khi tìm mua máy chiếu cũ SMIT qua bài viết dưới đây.
với các chiếc máy chiếu đã qua sử dụng thì khi xem máy, bạn nên Chú ý các điều sau:
Kỹ thuật của máy chiếu
Kỹ thuật được áp dụng với máy chiếu sẽ quyết định một phần quan trọng đến chất lượng của máy. Máy chiếu được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu ứng dụng hai loại Kỹ thuật là Kỹ thuật DLP và Kỹ thuật LCD. Máy chiếu tận dụng dòng công nghệ DLP sẽ giúp hình ảnh và đoạn clip được hiển thị “mịn” hơn và tạo ra độ tương phản màu sắc cao hơn. Tuy nhiên, hạn chế của Kỹ thuật DLP là dễ xuất hiện hiệu ứng “cầu vồng” (là vệt sáng xuất hiện cùng những vật thể sáng trên màn hình trông tương tự như cầu vồng lóe lên). Các máy tận dụng Kỹ thuật DLP thường có kiểu dáng gọn nhẹ, dễ di chuyển.
với máy chiếu tận dụng Kỹ thuật LCD thì khi chiếu lên cho hình ảnh có độ bão hòa màu sắc cao hơn dòng áp dụng Kỹ thuật DLP và ánh sáng hiển thị cũng tốt hơn vì thế ảnh sẽ trung thực hơn. Điểm xấu của dòng máy này là máy to và nặng. Không chỉ vậy, dùng các dòng máy mới ra có sử dụng Kỹ thuật LCD đang ngày càng tăng được điểm xấu này.

Bóng đèn
Tuổi thọ bóng đèn rất quan trọng, nó quyết định độ sáng nét của hình ảnh khi máy chiếu chiếu lên. Bằng mỗi bóng đèn của máy chiếu đều có tuổi thọ tính theo số giờ ứng dụng nhất định (thông thường tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu dao động trong khoảng 2000-3000 giờ). Tất nhiên, bóng đèn có số giờ áp dụng càng lâu thì độ sáng nét của hình ảnh càng thiếu và ngược lại.
Máy chiếu đó đã từng được chỉnh hình điều trị hay chưa?
bạn có thể kiểm tra xem chiếc máy chiếu đó đã từng được tạo hình điều trị chưa bằng một cách đơn giản là quan sát tem niêm phong trên máy (bao gồm: tem được dán tại vị trí bóng đèn và tem dán lên ốc vít trên thân máy). Nếu tem còn nguyên vẹn, nghĩa là máy chưa từng được tạo hình chữa cùng với ngược lại nếu tem đã bị rách là máy đã qua tạo hình chữa rồi.
Hình ảnh được chiếu lên
Đương nhiên, một chiếc máy chiếu còn tốt thì khi chiếu lên sẽ cho chất lượng hình ảnh sắc nét cùng với một chiếc máy chiếu chất lượng kém thì khi chiếu lên sẽ cho chất lượng hình ảnh kém, ảnh mờ, không rõ nét. Vậy nên khi mua máy chiếu cũ, các bạn nên yêu cầu người bán chạy thử máy để kiểm tra chất lượng hình ảnh được chiếu lên.
Để có thể kiểm tra chất lượng hình ảnh được chính xác thì các bạn nên để máy cách xa màn chiếu ít nhất từ khoảng cách 2-3 mét.Ngoài ra các bạn cũng nên thử kiểm tra hình ảnh máy chiếu chiếu lên trong điều kiện nhiều sáng. Nếu hình ảnh vẫn còn rõ nét, không bị mờ nhiều là máy còn tốt.
Xem thêm: máy chiếu cũ giá rẻ
Thêm nữa, khi chạy thử máy thì bạn nhớ để ý nếu máy chạy phát ra tiếng ồn lớn hay máy quá nóng thì cũng chúng ta không nên mua bởi chiếc máy chiếu đó không còn có ích nữa.