Thành phần của Linh chi:
Bộ phận hoạt chất của Linh chi tuỳ thuộc nguồn gốc và cách nuôi & môi trường trồng nhưng phần lớn Linh chi chứa những phần tử sau:
– Giá trị dinh dưỡng: Nấm Linh chi chứa 90% nước, 10% sót lại gồm: 10 – 40% protein, 2 – 8% chất béo, 3 – 28% carbohydrate, 3-32% chất xơ, 8- 10% chất tro, vài Vi-Ta-Min, chất khoáng (Kali, Ca, P, Mg, selenium, Fe, Zn, Cu) [Borchers et al. 1999]. Chất protein trong nấm chứa toàn bộ những acid amine trọng yếu đặc trưng có 2 acid amin lysine và leucine. (Chang và Buswell 1996; Borchers et al. 1999; Sanodiya et al. 2009).
– Giá trị dược học: Có 3 hoạt chất có công dụng sinh học đó là Polysaccharides, peptidoglycans, triterpenes [Boh et al. 2007; Zhou et al.2007]. Quan trọng loại Polysaccharide beta 1,3D glucan, acid ganoderic A, Ganoderiol F. Trong nấm Linh chi nguồn gốc từ Nhật trồng tại VN (Trung tâm nghiên cứu và phân tích Linh chi và nấm dược liệu, Quận 12) có chứa acid ganoderic B (đã phân tích thực nghiệm cho kết quả kháng tế bào ung thư).
>>> https://linhchihoanggia.com/bai-viet...m-van-chi.html 2 th, 2 tt, 1lq


Linh chi có chức năng gì?
Linh chi có chức năng xuất sắc bên trên các bộ của thể chất như sau:
– Hệ miễn dịch: điều biến (kích thích lúc hệ miễn dịch vận động kém & tức chế khi hệ miễn dịch vận động quá mạnh) hệ miễn dịch. Bổ trợ chữa bệnh bệnh viêm gan siêu vi (tăng vận động tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chất sản xuất interferon; chống dị ứng, chống viêm (do acid ganoderic); chống gốc hòa bình,…
– Giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol xấu, giảm Triglyceride,
– Chống stress tâm – thể, tăng unique giấc ngủ,
– Điều hoà huyết áp, cải thiện tiêu hoá…
– Phụ thuộc vào chất polysaccharide beta 1,3D glucan là chất antioxidant hữu dụng trong chữa bệnh bệnh ung thư.
– Phòng bệnh: tối ưu là sau tuổi trưởng thành, có thể sử dụng nấm ở dạng trà với liều thấp khoảng 5 – 10g / ngày. Khi đã bị bệnh tuổi nào cũng có thể dùng được, liều lượng phụ thuộc vào tuổi, trọng lượng & loại bệnh.
Nên dùng Linh chi ra sao để đạt tác dụng xuất sắc nhất:
Các cách sau đây:
– Cho 15 – 30 g nấm cắt lát vào 2 lít nước, hâm sôi, để nhỏ dại lửa trong 10 phút. Tiếp nối vớt nấm ra cắt mỏng, cho vào phần nước cũ, liên tục nấu sôi nhẹ trong 10 phút nữa. Thậm chí cho thêm ít đường hoặc mật ong tốt vào uống khi còn ấm hoặc nguội, buồn phiền Linh chi còn sót lại có thể nấu lần 2 với lượng nước từ 1 – 1,5 lít để thu hết hoạt chất.
– Cho Linh chi cắt lát vào bình thuỷ, đổ nước sôi vào hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày.
– Xay thành bột: cho 3 – 5g bột Linh chi vào tách bóc, hãm với nước sôi trong 5 phút, kế tiếp uống cả nước lẫn bột, đây là cách nổi trội theo các nhà nha khoa. Một trong những hoạt chất có thể không ra hết khi nấu hoặc hãm sôi mà còn sót lại trong phần xác nấm. Vì phần bột nấm là chất xơ, nếu người bệnh bị viêm loét dạ dày, cần uống sau ăn khoảng 30 phút hoặc hỏi ý kiến của thầy thuốc.
>>> https://linhchihoanggia.com/bai-viet...m-hau-thu.html 2 th, 2 tt, 1 lq
Để ý khi dùng nấm linh chi
Nấm linh chi là vị thuốc tốt đưa về nhiều tiện ích đối với sức khỏe. Dẫu thế, dùng dược liệu không đúng chuẩn mà thậm chí xảy nên một trong những tác dụng phụ & rủi ro. Do đấy trước khi dùng món ăn và phương thuốc từ nấm linh chi, cần để ý một trong những vấn đề sau:
• không sử dụng linh chi lúc bị ốm & mát mẻ mới bị.
• Người bị không ổn định huyết áp nên theo dõi và quan sát huyết áp liên tục trong khoảng thời gian sử dụng những bài thuốc từ nấm linh chi để tránh tăng huyết áp hoặc giảm quá mức.
• Ngưng dùng nấm linh chi nếu tồn tại những triệu chứng không thích hợp như ngứa ngáy khó chịu, da nổi mề đay mẩn ngứa, đau bụng, tiêu chảy,…
• Những người có luận điểm tình hình sức khỏe quan trọng giống như đang mang thai, cho con bú, không ổn định tuyến giáp,… nên tham vấn y khoa trước khi dùng nấm linh chi & những dược liệu khác.
• Chống chỉ định nấm linh chi trước và sau thời điểm phẫu thuật. Dược liệu này có khả năng chống ngưng tập tiểu cầu dẫn theo biến đổi chảy máu kéo dài và gây mất máu.
• Không tự ý phối hợp nấm linh chi cùng với các loại thuốc khám chữa – nhất là thuốc có công dụng chống tụ máu. Để bảo vệ, nên tìm hiểu thêm chủ kiến bác sĩ trước khi dùng phối hợp.
Bài viết share những thông tin về nấm linh chi mà bạn nên biết, những cơ chế rất cần được triển khai một cách đều đặn & đúng cách dán để đảm bảo công dụng.

Chủ đề cùng chuyên mục: