thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng viên cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! bên tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi yêu cầu nhờ chỉ dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể suy nghĩ các công tác này, tham khảo mô tả công việc, mức lương, ngày giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi 1 kĩ năng hay từng làm công tác nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy bạo dạn ứng tuyển vào các ngành nghề liên can. đôi khi bằng cấp ko quan trọng bằng việc có kĩ năng, hiểu biết, thái độ làm việc.

bên tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách các đầu việc và công ty bạn muốn làm việc. kế tiếp, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các dụng cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn để tâm công tác và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây lắp thương hiệu bản thân. Bạn có thể xây lắp nhãn hiệu bằng cách: gửi những quan niệm tay nghề của bản thân trên những diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm hợp tác viên, tự nguyện tham gia những hoạt động tương trợ công cộng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có phương thức bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các diễn đàn mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các vận động xây lắp hãng hiệu cá nhân, bạn sẽ có màng lưới "yêu" xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan điểm sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ bổ ích cho bạn sau này. Hãy bạo dạn đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên can tới ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất kể hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận trình độ cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn khó khăn nữa vì đã có Internet. tuy nhiên, các phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là dụng cụ để bạn trưng bày kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến thị hiếu của bạn lên Youtube. bên cạnh đó, hãy tập sử dụng email một cách thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ ngày nay.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cần thiết để có 1 cuộc phỏng vấn thành công. 1 học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán phễu với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập tới những khó khăn bạn đã vượt qua trong dĩ vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sống tốt, sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh đem đến cho bạn nhiều cơ hội lao động hơn, kiến lập nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có một công tác tốt hơn, một cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên lạc VỚI bên tôi :

Số liên lạc : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI gói dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC quý khách 24 giờ VUI VẺ!!