Cát Bà được bình chọn là một trong những địa điểm đáng ghé thăm tại Đông Nam Á. Ngoài vẻ đẹp nguyên sơ thì đây còn là điểm đến gần Hà Nội thuận tiện cho những ngày cuối tuần. Cùng Halotravel theo chân bạn Thân Hạnh và nhóm bạn của mình khám phá thiên nhiên biển đảo trong 3 ngày 2 đêm nhé.

haiphong_cat-ba-06

FB: Thân Hạnh

Chúng mình mới kết thúc chuyến đi Cát Bà 3 ngày 2 đêm vui quên lối về. Nhóm đi có 4 người xuất phát từ Hà Nội – Hải Phòng. Mỗi người chỉ mất khoảng 2.000.000VNĐ, có thể chênh lệch tùy vào khoản ăn uống và mua sắm của mỗi người khác nhau. Chi phí cố định bao gồm: đi lại – 400.000VNĐ khứ hồi, giá tour – 800.000VNĐ/người và chỗ ở cho 4 người phòng giường đôi – 240.000VNĐ.

haiphong_cat-ba-18

FB: Thân Hạnh

Nội dung bài viết [Ẩn mục lục]

1. Phương tiện đi lại trên đảo
2. Ở đâu khi đi vịnh Lan Hạ, đảo Cát Cò?
3. Ăn chơi và check-in
3.1. Địa điểm sống ảo
3.2. Ngày 1 – Di chuyển tới Cát Bà
3.2. Ngày 2 – Tham quan vịnh Lan Hạ
3.3. Ngày 3 – Ngắm cảnh bãi Cát Cò 3
1. Phương tiện đi lại trên đảo
Chúng mình đặt xe combo khứ hồi Hà Nội – Hải Phòng bằng xe Daiichi. Và đặt tour tham quan Vịnh Lan Hạ của chị Trần Thương (SĐT chị Thương: 0987950002 tour + vé xe). Trên xe được phát bánh quy và chai nước của hãng. Đặc biệt thời gian di chuyển khá nhanh, không bị tắc đường đợi phà.

Chúng mình xuất phát từ 96 Nguyễn Hữu Huân lúc 8 am. Mất khoảng 3,5 tiếng là chúng mình đặt chân lên “đảo ngọc tại Hải Phòng”. Bình thường sẽ tắc 1-2km đợi phà đó, lúc về còn tắc kinh khủng hơn. Nên lời khuyên cho bạn nào đi riêng hay nhóm lẻ thì nên đi tour của Daiichi. Vì lúc đi sẽ được đi tàu cao tốc riêng, về thì có phần đường riêng dành cho xe không đi qua phà nên rất nhanh.

haiphong_cat-ba-08
Bọn mình ở nhà anh chị Luân Bích ở số 16 tổ 14 Mặt bằng (0398813313 là số điện thoại của anh Luân, chủ nhà nghỉ). Nhà mới xây nên rất sạch sẽ và đẹp. Bọn mình không nghĩ là phòng sẽ ổn như vậy. Anh chị chủ nhiệt tình, thân thiện.

haiphong_cat-ba-20

Bạn có thể ra chợ mua đồ về nấu ăn

Các bạn có thể mua đồ ở chợ rồi về nhờ anh chị nấu. Nhà ở ngay gần chợ nên rất tiện đi lại mua sắm. Kết thúc chuyến đi, các bạn có thể nhờ anh chị đi chợ mua hải sản về làm quà nha.

3. Ăn chơi và check-in
3.1. Địa điểm sống ảo
haiphong_cat-ba-10

FB: Thân Hạnh

– Có 3 bãi tắm là Cát cò 1,2,3 nhưng bãi 1 xấu, bãi 2 thì đang sửa chữa không cho tắm.

– Cát cò 3 siêu nhiều chỗ sống ảo: Đi bộ ven núi ở Cát cò 3, cổng Sunrise Cát Cò 3, Quán Bungalow, đường hoa phượng đi vào cát cò 3,..

– Bãi Tùng Dinh (hay gọi là Bãi 4)

– Thăm quan Vịnh Lan Hạ, Đảo khỉ (bãi tắm sạch hơn trên đất liền)

haiphong_cat-ba-16

FB: Thân Hạnh

– Ngoài ra có vườn quốc gia cũng rất đẹp nha mọi người

3.2. Ngày 1 – Di chuyển tới Cát Bà
haiphong_cat-ba-15

FB: Thân Hạnh

– Bọn mình đến nhận phòng và nghỉ ngơi. Chiều bọn mình ra bãi Cát Cò 3 chơi mà đông nên bọn mình quay về bãi Tùng Thu (bãi Tùng thu có bãi biển rộng hơn Cát cò 3 còn lại không bằng bãi Cát Cò 3).

haiphong_cat-ba-05

FB: Thân Hạnh

– Tối bọn mình đi ăn Hải sản ở nhà Thúy Anh, đủ tiêu chí: ngon – bổ – rẻ. Bọn mình đi 4 người nên gọi mẹt hải sản 500.000VNĐ, tôm và bề bề còn nhảy tanh tách luôn. Chị chủ nhiệt tình mà dễ thương lắm luôn. Tổng 650.000VNĐ, bọn mình có gọi thêm thịt bò ngoài nữa.

haiphong_cat-ba-07

FB: Thân Hạnh

3.2. Ngày 2 – Tham quan vịnh Lan Hạ
– Chúng mình đi tham quan Vịnh Lan Hạ cả ngày, xe đưa đón tại cửa nhà nghỉ.
FB: Thân Hạnh

– Trong cả hành trình tour các bạn được ngắm vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ. Đi qua làng chài, nhảy cầu ở đảo Ba Trái Đào, trèo kayak ở hang Sáng Tối. Chúng mình ăn trưa trên thuyền và tắm biển ở đảo khỉ.

– Chiều tối các bạn đi ra trung tâm chơi, thuê xe đạp đôi đạp, coffee,…
FB: Thân Hạnh

– Tối bọn mình chọn đi ăn đồ ốc và đồ ăn vặt ở chợ Cát Bà khoảng 100.000VNĐ/đĩa đầy nha.


3.3. Ngày 3 – Ngắm cảnh bãi Cát Cò 3
haiphong_cat-ba-09

FB: Thân Hạnh

– Bọn mình ra bãi Cát Cò 3 chơi và đi bộ ven núi lối dẫn sang bãi Cát Cò 1 ngắm cảnh, siêu đẹp luôn. Chỗ này chụp ảnh sống ảo thì thôi rồi. Khuyên các bạn nên đi Bãi 3 vào buổi sáng sẽ vắng hơn.

FB: Thân Hạnh

– Trưa bọn mình ăn hải sản ngay trong chợ. Quán Cơm No 368 số 47 Chợ Cát Bà vừa ngon vừa rẻ lại đủ loại hải sản: cua, ghẹ, hàu, bề bề,… Trong đây chỉ hơi nóng xíu vì không có điều hòa thôi. Tổng chi phí 4 người hết 630.000VNĐ.

– Khi đi tour tham quan vịnh, họ sẽ cho mình tắm ở vịnh nước hơi sâu. Mỗi thuyền dừng ở 1 bãi nha, các bạn nên tắm ở đây, rất thích và nhiều thời gian hơn. Khi lên đảo Khỉ nước lại đục hơn và đông lắm.

haiphong_cat-ba-04

FB: Thân Hạnh

Cảm ơn những chia sẻ đáng yêu của bạn Thân Hạnh về chuyến đi Cát Bà của mình. Một lời khuyên nhỏ cho các bạn là nên chuẩn bị nhiều đồ bơi và trang phục, bởi nơi đây có khá nhiều điểm check-in “cực chất” đấy. Lên kế hoạch và khám phá Hải Phòng 3N2D ngay thôi.