Bạn đang có ý định mua ô tô làm phương tiện đi lại , hay đã có rồi thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại thuế phí khi mua ô tô hay các chi thiết, bộ phận trên chiếc xe.
Bơm xăng xe ô tô
Bơm xăng xe là một bộ phận quan trọng của chiếc xe, nó quyết định đến khả năng vận hành của chiếc xe có ỏn định hay không.
Khi bộ phận này bị hỏng hay cần thay thế bạn lên chọn cơ sở uy tín. Dpro là một cơ sở như thế, ở đây sẽ cung cấp cho bạn bơm xăng xe ô tô tốt nhất.
Một động cơ xe đốt cháy hỗn hợp xăng và không khí. Xăng được bơm dọc theo một đường ống từ bể chứa và trộn với không khí trong bộ chế hòa khí , từ đó động cơ hút vào hỗn hợp.
Trong hệ thống phun nhiên liệu, được sử dụng trên một số động cơ, xăng và không khí được trộn lẫn trong ống dẫn khí vào.
Một máy bơm nhiên liệu rút xăng ra khỏi bình thông qua một đường ống đến bộ chế hòa khí .
Máy bơm có thể được làm việc cơ học bởi động cơ - hoặc nó có thể là điện, trong trường hợp nó thường nằm bên cạnh hoặc thậm chí bên trong bình nhiên liệu .
Bơm nhiên liệu hoàn thành công việc bằng cách kết hợp các lực cơ hoặc điện với áp suất. Máy bơm có thể được làm việc cơ học bởi động cơ hoặc nó có thể là điện, trong trường hợp nó thường nằm bên cạnh hoặc thậm chí bên trong bình nhiên liệu.
Một máy bơm nhiên liệu thực sự bao gồm một số hệ thống bơm bên trong thùng chứa hình ống đựng, có kích thước tương đương với một lọ thạch nhỏ. Đầu tiên, bơm nạp nhiên liệu hoạt động giống như chân không để hút khí hoặc dầu diesel từ trong bể. Sau đó, nhiên liệu được lọc qua màn hình lưới để chặn bất kỳ cặn bể nào và được đưa vào bơm định lượng. Ở đây, các cơ chế giống như pít-tông đẩy, kéo và đẩy nhiên liệu để đạt được áp suất cần thiết.
Khi nhiên liệu đã được điều áp đến mức chính xác, nó sẽ được đẩy ra khỏi bơm, xuống qua đường nhiên liệu. Từ đó, một vòi phun nhỏ phun một luồng nhiên liệu mịn vào buồng đốt của động cơ. Sương mù nhiên liệu này được kết hợp với không khí ở một tỷ lệ chính xác, sau đó được đốt cháy để tạo ra sự đốt cháy.
Đèn sương mù ô tô
Đèn sương mù ô tô là một chi tiết vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trên mỗi chiếc xe. Nó dùng trong thời tiết xấu.
vậy đèn sương mù là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể.
Khi trời có sương mù, bạn nên bật đèn pha. Tuy nhiên, với nhiều chiếc xe đi kèm với đèn tự động, bạn có thể không nghĩ rằng bạn phải tự bật chúng.

Tuy nhiên, đèn tự động không phải lúc nào cũng phản ứng với điều kiện sương mù, vì vậy bạn cần lưu ý khi đến lúc phải tự bật chúng. Và thực sự khi bổ sung chúng với đèn sương mù xe.
Khi nào tôi nên bật đèn sương mù?
Đây là nơi mọi thứ trở nên mơ hồ (có thể nói) và nó là một chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Đặc biệt là việc sử dụng đèn sương mù không phù hợp là một lỗi lớn đối với người lái xe ở Anh.
Sử dụng những chiếc xe khác xung quanh bạn như một dấu hiệu cho thấy chúng có cần thiết hay không. Nhìn vào chiếc xe phía trước 100 mét và đánh giá xem bạn có thể nhìn thấy nó tốt như thế nào.
Nếu chiếc xe bị mất trong khói mù, chỉ nhìn thấy những tia sáng lấp lánh, thì đã đến lúc bật đèn sương mù của bạn.
Điều này đặc biệt quan trọng trên đường cao tốc, dựa trên tốc độ bạn và những chiếc xe xung quanh bạn đang đi. Thật ra, nếu điều kiện tồi tệ như vậy, chúng tôi hy vọng tốc độ sẽ thấp hơn giới hạn 70mph.
Ngay khi điều kiện rõ ràng, điều quan trọng là tắt đèn sương mù của bạn.
Các loại phí khi mua ô tô
khi bạn mua một chiếc xe mới, hay một chiếc xe cũ thì ngoài tiền giá trị của chiếc xe thì bạn còn phải chi trả thêm một số khoản thuế phí nữa.
Vậy các loại phí khi mua ô tô là gì?
Những loại thuế mà tính gộp vào giá thành chiếc xe có thể kể tới đó là:
thuế nhập khẩu linh kiện đối với xe lắp ráp trong nước.thuế nhập khẩu nguyên chiếc.thuế tiêu thụ đặc biệt.thuế giá trị gia tăng.
Bên cạnh đó là các loại phí khi mua xe mới , được nhà nước quy ddingj và cố định trên cả nước:
phí trước bà: 10-15%, phí cấp biển số: 2-20 triệu, phí đăng kiểm, phí cấp giấy chứng nhậ đảm bảo an toàn kĩ thuật, phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí thử nghiệm khí thải, phí cấp giấy dán nhãn năng lượng.