Khi nhắc đến các dòng máy bơm bù áp trên thị trường, chúng ta không thể không nhắc đến máy bơm bù áp Pentax. Đây là dòng máy bơm đứng đầu trong top những dòng máy bơm bù áp đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng phòng cháy chữa cháy An Tâm tìm hiểu về dòng máy bơm bù áp này nhé.

Máy bơm bù áp Pentax là gì?
Trước khi hiểu được dòng máy bơm bù áp Pentax, bạn đọc cần biết được máy bơm tăng áp là gì.

Máy bơm tăng áp còn được gọi là máy bơm bù áp. Đây là dòng máy bơm được sử dụng để tăng áp lực nước cho đường ống, thường được dùng khi áp lực đường ống bị giảm, khi đó máy bơm tăng áp sẽ có nhiệm vụ tăng áp lực nước lên cao. Đối với các hộ gia đình, máy bơm tăng áp thường được lắp đặt trên cao, nằm dưới bồn nước để đẩy nước xuống. Đối với hệ tăng áp công suất lớn thì người ta thường sử dụng các dòng máy bơm tăng áp trục đứng.

Vậy, máy bơm bù áp Pentax là một loại máy bơm có chức năng làm tăng thêm áp lực nước, giúp nước mạnh và đều hơn, đảm bảo các hoạt động cơ bản hàng ngày, phục vụ mục đích của người dân. Hiện nay, khi những tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, có những tòa nhà cao đến vài chục tầng, sử dụng máy bơm thông thường thì không thể cung cấp nước lên đến tầng trên để phục vụ cho hoạt động thường ngày, vì vậy mà máy bơm bù áp Pentax chính là một giải pháp được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng.

Không chỉ những tòa nhà cao tầng, những hộ gia đình bình thường nếu có bể trên tầng thượng khi sử dụng máy bơm thông thường cũng rất hay gặp phải tình trạng nước ở tầng hai hoặc tầng ba yếu hơn nước ở tầng một. Vì vậy, để nâng cao áp lực nước trên các tầng cao, người dùng cần sử dụng máy bơm bù áp. Đối với các hộ gia đình, có độ cao khá thấp nên sử dụng các loại máy có công suất nhỏ sẽ phù hợp.


Các loại máy bơm bù áp Pentax
Hiện nay, máy bơm bù áp Pentax sẽ được phân phối với 4 dòng model chính như:

- Máy bơm trục đứng Pentax UV cánh phíp hoặc nhựa cao cấp: Công suất máy sẽ dao động từ 2hp – 9hp, vận chuyển được nước có nhiệt độ tối đa là 35 độ C và hoạt động trong nhiệt độ môi trường không quá 40 độ C. Máy bơm bù áp này được trang bị chuẩn cách nhiệt lớp F và chuẩn bảo vệ chống bụi và chống thấm ở mức trung bình IP44.

- Máy bơm trục đứng Pentax USV cánh inox: Loại máy bơm này thường được sử dụng để bơm nước có nhiệt độ lớn lên đến 90 độ C còn nhiệt độ môi trường máy có thể hoạt động là 40 độ C. Máy này cũng được trang bị chuẩn cách nhiệt lớp F và chuẩn bảo vệ chống bụi và chống thấm ở mức trung bình IP44. Máy bơm dòng này chỉ có 3 mức công suất 3hp, 4hp và 5,5 hp. Nhiệt độ bơm được của máy có thể lên đến 90 độ C do cánh máy bơm được làm bằng inox.
Tin Hot: nguyên nhân gây cháy nhà máy Rạng Đông

Có thể bạn quan tâm: