Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây được doanh nghiệp rất chú trọng và quan hoài đến. Để có được một sự kiện thành công mỹ mãn là điều mà doanh nghiệp nào cũng hằng ước mơ. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Và trong sự kiện, điều quan yếu và được đặt lên hàng đầu đó chính là ý tưởng tổ chức. Ý tưởng tổ chức sự kiện được ví như là vong linh của sự kiện, giúp sự kiện lôi cuốn được khách tham gia và để lại ấn tượng chẳng thể nào quên của họ. Tuy nhiên, để lên được ý tưởng độc đáo và diễn đạt ý tưởng cho toàn bộ mọi người đều hiểu là điều không phải ai cũng làm được. nên chi, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn một số tuyệt chiêu để mô tả ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Hãy theo dõi nhé!

Xem thêm: cong ty to chuc su kien ho chi minh

Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thường trình diễn ý tưởng bằng storyboard sẽ diễn đạt được sự chuyên nghiệp của mình. Storyboard giống như một bản demo trước chương trình; bao gồm các hình ảnh mô phỏng, có thể là hình vẽ, hình 3D thiết kế… Một sự kiện mà có được storyboard thì sẽ được đánh giá rất cao, giúp quy trình tổ chức thêm phần mạch lạc và cụ thể hóa hơn.

Xây dựng chủ đề và ý tưởng tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, chủ đề, concept sự kiện là một chuỗi các hoạt động được diễn ra xuyên suốt sự kiện. Chủ đề này cần được diễn tả một cách rõ ràng, đậm nét, chi tiết và cụ thể hơn.

Một sự kiện có nhiều cách lên ý tưởng và chủ đề khác nhau. Có thể là chương trình sôi động, nhẹ nhàng hay nghiêm túc… Các tiết mục đinh của chương trình, tiết mục nào trình bày rõ giá trị sản phẩm. Có nhân tố bất ngờ gì không…

Các khâu chuẩn bị trước sự kiện

Xin giấy phép tổ chức: Để có được một buổi sự kiện thành công và hợp pháp, đơn vị tổ chức cần xin giấy phép tổ chức sự kiện. Việc lơi là công tác này có thể sẽ khiến cho cả chương trình bị đứt quãng không đáng có.

Thường hạn nộp giấy xin phép tổ chức sự kiện cho các ban ngành, phòng ban có hệ trọng bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật biểu diễn; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình trình diễn thời trang, các y phục cần được duyệt phác thảo trước ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm diễn ra sự kiện.

Xem thêm: cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Lên khung chương trình cụ thể

Khung chương trình tổ chức sự kiện bao gồm kịch bản chương trình và timeline tổ chức. Trong tổ chức sự kiện, việc lên kịch bản và timeline càng chi tiết, rõ ràng; sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra đúng quy trình, tránh gặp các sự cố; hà tiện được thời kì và uổng cho doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục: